17/07/2021 13:02 GMT+7

Ở chung nhà lâu ngày mới biết?

THÙY GƯƠNG
THÙY GƯƠNG

TTO - Lúc mới yêu, người ta thường che giấu khuyết điểm khá kỹ. Thế nên mới có cảnh nhiều cô vợ sớm vỡ mộng vì chồng bây giờ sao quá khác so với người yêu trước kia...

Ở chung nhà lâu ngày mới biết? - Ảnh 1.

Khi yêu nhau, hãy tìm hiểu cẩn thận trước khi theo "chàng về dinh" - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trước khi cưới, ai cũng nghĩ đã hiểu rõ đối phương cặn kẽ từng chân tơ kẽ tóc. Cưới nhau rồi mới thấy người kia sao xa lạ quá.

"Con người ai cũng có khuyết điểm, nếu chấp nhận khuyết điểm ấy thì mới có thể cùng nhau đi hết con đường. Còn ngược lại, khuyết điểm của đối phương là điều mình tối kỵ thì nên dừng lại. Bởi cái gai nhỏ nhưng nhói buốt mỗi ngày sẽ thành vết thương lớn. Muốn phát hiện khuyết điểm của đối phương, hãy chịu khó quan sát và đừng bao giờ bỏ qua những biểu hiện dù rất nhỏ.

Khéo che đậy

Nghe tin Dung ly dị chồng sau khi đám cưới chưa đầy hai năm, bạn bè đều chưng hửng. Dung và Tân yêu nhau thời gian khá dài, hiểu rõ tính tình của nhau. Giờ họ lôi nhau ra tòa với lý do bất đồng quan điểm, tính cách không hòa hợp... Dung chán chường bảo, "lấy chồng là người mình yêu thương, tìm hiểu kỹ càng, cứ tưởng đời mình sẽ hoàn toàn hạnh phúc, ai dè không phải vậy. Hóa ra mình chẳng hiểu gì về con người của anh ấy".

Trước đây, mỗi lần đến nhà Tân, Dung thấy nhà cửa sạch bong, Tân thì ăn mặc rất chỉn chu. Dung rất yên tâm vì tính cô ưa sạch sẽ. Cưới nhau rồi Dung mới tá hỏa vì Tân là chúa ở dơ, đồ đạc bạ đâu vứt đó. Áo mặc xong vắt lên ghế, hôm sau lôi ra mặc tiếp. Mỗi lần Dung bệnh, Tân vào bếp thì y như rằng bếp thành bãi chiến trường. Dung vừa gượng dậy, dọn bếp xong đã muốn bệnh tiếp. 

Mấy cái đó vẫn còn nhịn được, khổ nhất là Tân lười tắm, đánh răng... Nằm cạnh chồng, Dung không chịu nổi. Cô mất ngủ triền miên, dẫn đến stress. Yêu cầu Tân sửa đổi. Tân bảo sống vậy mới thoải mái. Tân còn bực dọc vì bị Dung quản như quản con, không tôn trọng sở thích cá nhân... 

Dung khóc với má chồng. Má bảo: "Nó ở dơ từ nhỏ tới lớn. Lúc nó quen con, má phải nhắc nhở chuyện tắm rửa, thay đồ. Thấy con kỹ lưỡng má mừng, cứ tưởng con sẽ... 'cải tạo' được chồng".

Nhỏ Hoa thì gặp bi kịch khác. Hoa yêu Bình vì thấy chàng cần kiệm, giỏi tính toán. Lúc đi học Bình đã biết làm thêm, tự lo chi phí học hành. Đám cưới xong, Bình bàn với Hoa kế hoạch làm ăn để tích góp sinh con, mua nhà... Hoa rất mừng vì chồng biết lo xa, tính toán chu đáo. Cả hai vui vẻ góp vốn vào tài khoản chung. 

Tích lũy được số tiền kha khá, Hoa rất mừng, trong khi Bình luôn nôn nóng vì thấy số tiền tăng quá chậm. Bình bắt đầu cáu gắt khi thấy Hoa mua thức ăn ngon, sắm thêm áo mới. Mỗi lần về nhà ngoại, Bình xét nét sao Hoa mua nhiều quà, biếu ba má nhiều tiền... Hoa bắt đầu thấy sợ bản tính bủn xỉn của Bình. 

Hoa kể: "Trước đây, món ăn thường trực của ổng là dưa mắm, hột vịt. Sự nghiệp chưa ổn định thì tằn tiện cũng phải. Giờ tiền lương hơn chục triệu mà ổng không dám ăn đĩa cơm tấm. Có chồng như vậy mau giàu mà cũng mau... chết sớm".

Hãy tỉnh táo!

Trường hợp của Hằng còn buồn hơn. Dũng cưới Hằng không lâu, không hiểu sao thấy Dũng mặt ủ mày chau, làm đâu quên đó, thỉnh thoảng điện thoại lại ngoài vùng phủ sóng. Hằng gặng hỏi. Dũng bảo chuyện làm ăn kinh doanh bất động sản có chút vấn đề, anh giải quyết được, không sao. 

Thời gian sau, Dũng thú thật anh đích thị là... "gay". Anh chàng người yêu của Dũng trước đây đồng ý chia tay để Dũng kết hôn. Gần đây, anh chàng ấy quay lại, còn đòi tự sát nếu Dũng bỏ rơi anh ta. Dũng nói rất yêu thương Hằng, không muốn chia tay, chỉ muốn Hằng chấp nhận anh là người song tính. Hằng sốc toàn tập.

Để tránh thành vợ thành chồng với người không phù hợp thì khi quyết định lấy nhau hãy tỉnh táo cân nhắc, đừng để con tim làm mờ lý trí. Dù đối phương cố tình che đậy cách nào cũng không thể không sơ sót, quan sát kỹ sẽ sớm nhận ra chân tướng, tính cách thật. Kinh nghiệm và nhận xét của người thân cũng đừng nên bỏ qua. Hôn nhân là chuyện cả đời. Khi tình yêu đủ lớn, đủ tự tin, hãy gõ cửa, chớ vội vàng mà vỡ mộng.

Hôn nhân và con sóng Hôn nhân và con sóng

TTO - Sau cú xô xát dẫn đến bị gãy tay, chị bạn tôi quyết định ly dị. Chóng vánh, chị trở thành bà mẹ đơn thân ở độ tuổi ngoài 40, luôn giữ thái độ dè dặt trước cuộc sống.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên