Thứ 6, ngày 23 tháng 10 năm 2020

Ồ ạt nuôi cá trên vịnh Mân Quang

08/08/2019 16:02 GMT+7

TTO - Bất chấp lệnh cấm của UBND TP Đà Nẵng, người dân vẫn ồ ạt đóng lồng bè thả nuôi thủy sản trái phép trên vịnh Mân Quang, quận Sơn Trà.


Ồ ạt nuôi cá trên vịnh Mân Quang - Ảnh 1.

Hàng trăm lồng bè của người dân nuôi cá chật kín vịnh Mân Quang - Ảnh: HỮU KHÁ

Đây là khu vực nguồn nước ô nhiễm, vài năm trước từng xảy ra tình trạng cá chết trắng vịnh. Ông N.V.B., người nuôi cá trên vịnh Mân Quang, cho biết sau vụ cá chết năm 2013, hầu hết các gia đình mất vốn liếng. 

Tuy nhiên, "gia đình tôi biết nuôi cá ở khu vực nước ô nhiễm thì nguy cơ cá chết bất cứ lúc nào, nhưng chỉ cần mình trúng một vài vụ coi như kinh tế phất lên liền" - ông B. tâm sự.

Theo ghi nhận của PV Tuổi Trẻ, thời gian gần đây người dân đóng lồng bè thả nuôi cá trên vịnh Mân Quang có dấu hiệu bùng phát. 

Hiện tại, có hàng trăm lồng bè được người dân thả nuôi kín khu vực vịnh. Và nguồn nước tại đây bắt đầu có dấu hiệu bị ô nhiễm nặng.

Ông Trần Văn Thanh, phó trưởng Phòng kinh tế quận Sơn Trà, cho biết đầu tháng 3-2019, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, rà soát các hộ nuôi lồng bè. 

Kết quả cho thấy tại khu vực vịnh Mân Quang có 42 hộ nuôi lồng bè, trong đó có 26 hộ làm chỗ ở, sinh hoạt trên lồng bè. Đoàn kiểm tra đã vận động các hộ tháo dỡ lồng bè tại khu vực trên.

Nuôi cá không quy hoạch như Nuôi cá không quy hoạch như 'ngồi trên đống lửa'!

TTO - Mới đây, cá nuôi lồng bè trên sông La Ngà lại chết cả ngàn tấn. Tổn thất nặng nề cho người nuôi cá lặp lại nhiều lần, khiến dư luận đặt câu hỏi: làm gì để ngăn chặn tình trạng này?

HỮU KHÁ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận