28/02/2018 12:46 GMT+7

Ồ ạt 'chi lần cuối' để lấy 50% khuyến mãi tài khoản điện thoại

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Ngày 28-2, rất nhiều người dùng đã tranh thủ nạp tiền cho mình và cho người thân, người yêu, bạn bè trong ngày khuyến mãi 50% cuối cùng cho thuê bao di động trả trước.

Ồ ạt chi lần cuối để lấy 50% khuyến mãi tài khoản điện thoại - Ảnh 1.

Người dùng nạp tiền điện thoại qua ứng dụng ví điện tử - Ảnh: VIẾT HIẾU

Ngay từ lúc bắt đầu giờ làm việc sáng 28-2, anh Hoàng Tùng (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã liên tục mua thẻ nạp điện thoại qua tài khoản ngân hàng điện tử.

Chịu chi cho lần cuối

“Tôi mua 6 thẻ cào mệnh giá 500.000 đồng để nạp cho hai SIM của tôi, hai SIM của vợ và hai SIM của ba mẹ tôi. Đây là lần cuối cùng được khuyến mãi 50% nên phải chấp nhận chơi sộp tí”, anh Tùng chia sẻ về quyết định của mình.

Tương tự, anh Thanh Luân (Quận Tân Phú, TP.HCM) cho biết đã “nạp cho tài khoản của mình và của vợ 200.000 đồng ngày từ sáng sớm. Bình thường những lần khuyến mãi trước nếu không bị bỏ lỡ, tôi cũng chỉ nạp 100.000 đồng thôi. Nhưng nay lại nghe quy định là lần cuối cùng nên cũng cố gắng nạp gấp đôi, chứ sau này không còn khuyến mãi 50% nữa”.

"Chịu chi cho lần cuối" là quyết định chung của rất nhiều người dùng trong lần khuyến mãi nạp thẻ 50% cuối cùng cho thuê bao di động trả trước trong ngày 28-2.

Nạp thẻ điện thoại cũng là một trong những chủ đề được rất nhiều người dùng đã chia sẻ trên mạng xã hội Facebook sáng 28-2. 

Một facebooker viết: “Ngày hội toàn dân nạp thẻ”, “Chơi khô máu cho lần nạp thẻ cuối cùng”, “Sáng giờ cào thẻ mỏi tay”, “Nhà mình nhớ nạp thẻ để được hưởng 50% khuyến mãi lần cuối nha”...

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, "chịu chi cho lần cuối" là quyết định chung của rất nhiều người dùng trong lần khuyến mãi nạp thẻ 50% cuối cùng cho thuê bao di động trả trước trong ngày 28-2. Nó cũng đồng thời là cơ hội tuyệt vời để “hốt” doanh thu của các nhà mạng di động. 

Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi gần như mạng di động nào cũng triển khai chương trình khuyến mãi nạp thẻ trong ngày 28-2.

Rầm rộ nhất đương nhiên là ba mạng di động lớn nhất Việt Nam: Viettel, MobiFone và Vinaphone. 

Ngoài hình thức nhắn tin đến các thuê bao di động, các nhà mạng này còn tổ chức quảng bá hoành tráng trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook với nội dung kêu gọi người dùng nạp thẻ để được hưởng khuyến mãi 50% lần cuối cùng.

Nạp tiền điện tử lên ngôi

Nếu trước đây nói đến chuyện nạp thẻ cào điện thoại, người ta thường hình dung ra cảnh người dùng phải chạy đến các điểm bán thẻ, mua thẻ rồi lấy chìa khóa xe cào mã số và bấm nạp vào điện thoại. 

Tuy nhiên giờ đây, cách thức nạp tiền điện tử đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Chuyện nạp tiền trong ngày 28-2 là một minh chứng cho sự “nở hoa” của hình thức nạp tiền điện tử.

Chỉ cần thông qua ứng dụng ví điện tử hay ngân hàng điện tử trên smartphone, người dùng thể dễ dàng nạp tiền vài tài khoản điện thoại của mình mọi lúc mọi nơi. 

Họ cũng có thể mua thẻ tặng người thân, nạp tiền cho tài khoản người thân rất tiện lợi. Nhanh, gọn, lại được chiết khấu là những ưu điểm quá rõ ràng khi người dùng trải nghiệm các dịch vụ nạp thẻ điện tử.

Chỉ trong buổi sáng ngày 28-2, số lượt nạp điện thoại tăng hơn 10 lần, tổng giá trị nạp tiền tăng hơn 20 lần. Mệnh giá nạp cũng có sự thay đổi lớn, người dùng có xu hướng nạp mệnh giá trên 300.000 đồng, trong khi ngày thường chỉ là 50.000 đồng.

Đại diện ZaloPay

Chính vì vậy mà ngoài nhà mạng di động, các dịch vụ thanh toán trung gian như các ứng dụng ví điện tử cũng đua nhau thông báo đến người dùng từ vài ngày trước để khuyến khích họ nạp tiền. 

Trong đó, các ví điện tử tỏ ra lợi hại nhất khi họ có mức chiết khấu rất cao cho khách hàng, đồng thời còn tặng điểm thưởng tích lũy cho mỗi lần mua thẻ. 

Chẳng hạn nếu mua thẻ cào qua ví điện tử với mệnh giá 100.000 đồng, người dùng được hoàn tiền hơn 6.000 đồng, mệnh giá 200.000 đồng sẽ được hoàn đến 10.000 đồng… 

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, đại diện ví điện tử ZaloPay cho biết chỉ trong buổi sáng 28-2, số lượt nạp điện thoại tăng hơn 10 lần, tổng giá trị nạp tiền tăng hơn 20 lần. 

“Mệnh giá nạp cũng có sự thay đổi lớn, người dùng có xu hướng nạp mệnh giá trên 300.000 đồng trong khi ngày thường chỉ là 50.000 đồng. 

Trong đó, số lượng người dùng nạp thẻ MobiFone dẫn đầu và tăng đến hơn 12 lần so với ngày thường. Một số nhà mạng có dấu hiệu bị quá tải dẫn tới thực hiện giao dịch chậm hơn bình thường”, đại diện ZaloPay thông tin.

Trong khi đó, theo thống kê từ ví điện tử MoMo, so với ngày thường, giao dịch nạp tiền điện thoại MobiFone tăng 4 lần, Vinaphone tăng 3,5 lần, giao dịch mua mã thẻ Viettel tăng 6 lần chỉ trong nửa ngày 28-2. 

Còn theo đại diện ví điện tử Payoo, số lượng giao dịch nạp tiền điện thoại trực tiếp đã tăng gấp 6 lần so với bình thường, số lượng mua mã thẻ tăng gấp 2 lần chỉ trong sáng 28-2.

Theo quy định của thông tư 47 năm 2017 của Bộ Thông tin và truyền thông về hạn mức khuyến mãi đối với dịch vụ thông tin di động mặt đất, các thuê bao di động trả trước sẽ chỉ được khuyến mãi tối đa 20% khi nạp thẻ.

Cụ thể, mức tổng giá trị tối đa của dịch vụ, hàng hóa dùng để khuyến mãi trong một chương trình khuyến mãi đối với dịch vụ thông tin di động, hàng hóa viễn thông chuyên dùng dành cho thuê bao trả trước không được vượt quá 20% tổng giá trị của dịch vụ. Quy định có hiệu lực từ ngày 1-3-2018.

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên