Thứ 4, ngày 4 tháng 8 năm 2021

Nuốt 1,6kg cocain trong bụng đi máy bay qua 4 quốc gia

12/08/2019 16:29 GMT+7

TTO - Ngày 12-8, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết vừa phối hợp cùng cơ quan chức năng bắt giữ vụ vận chuyển gần 1,6kg ma túy từ châu Phi về Việt Nam qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Số lượng ma túy được lấy ra từ bụng đối tượng - Video: Lực lượng Hải quan cung cấp

Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã triển khai các phương án theo dõi, nhận diện, bắt giữ nam hành khách người Senegal có tên D.H., 39 tuổi. Người này đã đi trên chuyến bay BL30 có hành trình từ Nigeria qua Ethiopia đến Thái Lan rồi đến Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất.

Đối tượng này đã nuốt tổng cộng 77 viên nén chứa cocain (được gói kín giống hình dạng như viên thuốc nhộng to, đường kính 1cm, dài 5cm) trong bụng nhằm trốn tránh sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng.

Với thủ đoạn hết sức tinh vi, liều lĩnh như trên, đối tượng đã di chuyển trót lọt qua 4 quốc gia và chỉ bị bắt khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngay sau khi đối tượng hoàn tất thủ tục nhập cảnh, lực lượng hải quan đã áp sát đối tượng, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để kiểm tra. 

Nuốt 1,6kg cocain trong bụng đi máy bay qua 4 quốc gia - Ảnh 2.

Số lượng ma túy được lấy ra từ bụng đối tượng - Ảnh: Lực lượng Hải quan cung cấp

Tuy nhiên, đối tượng này không hợp tác, hết sức manh động, chống đối sự kiểm tra hải quan, buộc các lực lượng chức năng phải khống chế, áp tải đối tượng qua soi chiếu bằng máy soi người.

Ngay khi phát hiện có dị vật trong ổ bụng, lực lượng chức năng đã bắt giữ, đưa đối tượng đến bệnh viện Quân y 175 để ngăn ngừa tình huống xấu có thể xảy ra, đồng thời sử dụng các biện pháp y khoa để lấy ma túy trong bụng của đối tượng. 

Sau hơn 2 ngày đêm canh giữ, cơ quan hải quan đã thu giữ được toàn bộ 77 viên ma túy nêu trên.

Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết số ma túy này nếu trót lọt sẽ có giá trên thị trường chợ đen gần 10 tỉ đồng. 

Hoãn xử vụ ông trùm ma túy Hiệu Hoãn xử vụ ông trùm ma túy Hiệu 'chuột' buôn 400 bánh heroin

TTO - Sáng 12-8, TAND TP HCM đã quyết định hoãn phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phan Hữu Hiệu (còn gọi là Chuột, 49 tuổi, quê Nghệ An) và 8 đồng phạm. Lý do vì luật sư của bị cáo Hiệu không đến tòa.

ĐỨC PHÚ - ÁI NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận