Thứ 2, ngày 10 tháng 8 năm 2020

Hoãn xử vụ ông trùm ma túy Hiệu 'chuột' buôn 400 bánh heroin

12/08/2019 09:44 GMT+7

TTO - Sáng 12-8, TAND TP HCM đã quyết định hoãn phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phan Hữu Hiệu (còn gọi là Chuột, 49 tuổi, quê Nghệ An) và 8 đồng phạm. Lý do vì luật sư của bị cáo Hiệu không đến tòa.

Hoãn xử vụ ông trùm ma túy Hiệu chuột buôn 400 bánh heroin - Ảnh 1.

Đối tượng Phan Hữu Hiệu (đeo kính) tại cơ quan điều tra - Ảnh: TTO

Bị cáo buộc là người cầm đầu đường dây mua bán trót lọt gần 400 bánh heroin và 55kg ma túy tổng hợp, Phan Hữu Hiệu đang phải đối diện với mức án tử hình.

Hiệu "chuột" là đối tượng nghiện cờ bạc, thường qua casino Bản Cơn (Vientiane, Lào) để đánh bạc. Trong một lần thua bạc phải vay tiền đối tượng Siva Tony (người Lào),  Tony đã đặt vấn đề thuê Hiệu vận chuyển ma túy từ Lào về VN và Hiệu đã đồng ý.

Tony đưa cho Hiệu số điện thoại của một người tên Văn và yêu cầu Hiệu gọi cho Văn để bàn bạc nội dung cụ thể của việc buôn ma túy.

Sau khi gặp mặt, Hiệu được Văn giới thiệu cho một đối tượng tên Chiến. Chiến giới thiệu cho Hiệu làm quen với Lý Thơ Phước (52 tuổi) và Phan Thạch Dinh (65 tuổi) - đối tượng vừa ra tù về hành vi buôn bán ma túy.

Các đối tượng thống nhất với nhau, Tony sẽ là người giao ma túy cho Hiệu tại TP Đà Nẵng. Hiệu vận chuyển ma túy từ Đà Nẵng vào TP. HCM rồi giao cho Phước, Dinh đi tiêu thụ.

Mỗi lần vận chuyển, Tony cho ôtô biển số Lào chở vali ma túy đến Đà Nẵng cho Hiệu, mỗi vali chứa khoảng 50 bánh heroin. Mỗi bánh heroin có giá ra khoảng 210 triệu đồng, ma túy dạng đá (methamphetamine) được bán với giá khoảng 310 triệu đồng.

Với mỗi bánh heroin hoặc 1kg ma túy tổng hợp được giao thành công, Hiệu được trả công 10 triệu đồng. Mỗi chuyến vận chuyển ma túy từ hàng chục đến hàng trăm bánh, Hiệu được trả công từ 500 triệu đồng đến 1 tỉ đồng.

Bằng các thủ đoạn nêu trên, chỉ trong một tháng từ tháng 6-2018 đến tháng 7-2018, các đối tượng trong đường dây của Hiệu "chuột" đã mua bán trót lọt gần 400 bánh heroin và 55kg ma túy tổng hợp. Cơ quan chức năng xác định Phan Hữu Hiệu có vai trò chính, cầm đầu đường dây ma túy

9 đối tượng buôn hàng trăm ký ma túy hầu tòa ngày 12-8 9 đối tượng buôn hàng trăm ký ma túy hầu tòa ngày 12-8

TTO - Theo kế hoạch, ngày mai 12-8, TAND TP.HCM sẽ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án mua bán hơn 187kg ma túy do Phan Hữu Hiệu (49 tuổi, tên gọi là Chuột) và 8 đồng phạm thực hiện.

TÂM LỤA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận