Tag: nuôi heo đất

‘Nuôi heo đất’ thời công nghệ số

‘Nuôi heo đất’ là hình thức tiết kiệm đã có từ xa xưa, bằng cách cất từng khoản tiền nhỏ theo thời gian góp thành một khoản tiền lớn.

Công nhân cấp nước đập heo đất giúp đồng nghiệp khó khăn

TTO - Nằm trong khuôn khổ ngày hội ngành cấp nước lần 2 năm 2019, sáng 9-11, Công đoàn - Đoàn thanh niên Tổng công ty cấp nước Sài Gòn (Sawaco) đã tổ chức đập heo đất, bán đấu giá sản phẩm để ủng hộ những công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Công bố những nét mới của đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi

TTO - Những hình ảnh phối cảnh đầu tiên của đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi 2019 trên phố đi bộ Nguyễn Huệ vừa được TP.HCM công bố ngày 13-12.

"Nuôi lợn đất” cho học sinh

TTO - “Ở đây ít ai biết ngày 20-11 là gì. Vì người dân quá khổ và cũng ít có điều kiện giao lưu, tìm hiểu thông tin. Nhiều phụ huynh cho con đến trường vì các cháu được Nhà nước hỗ trợ tiền ăn trưa chứ không phải mong đợi điều gì đó cao hơn.

Những mô hình khuyến học độc đáo

TTO - Người dân ở huyện Tiên Phước (Quảng Nam) có nhiều cách làm khá thú vị để gây quỹ khuyến học giúp học sinh nghèo vượt khó học giỏi, đó là làm thùng tiết kiệm, nuôi heo đất, cà phê khuyến học...

Nuôi heo đất

TT - Hôm qua, anh Bảy họp toàn thể gia đình nhân dịp cuối năm. Hết sức nghiêm nghị, anh Bảy nói: “Các con yêu quý, sau một thời gian dài bàn bạc hết sức kỹ lưỡng, ba mẹ đã đi đến một quyết định như thế này, kể từ đầu năm tới, gia đình mình sẽ nuôi heo đất”.

“Rút ruột” heo đất của học trò

TT - Hơn 20 con heo đất của học sinh Trường THCS Cầu Quan (thị trấn Cầu Quan, huyện Tiểu Cần) bị “rút ruột” khoảng 20 triệu đồng.

​Bài học tiết kiệm

TT - Cuối năm, Tuổi Trẻ nhận được hai câu chuyện về dạy học trò tính tiết kiệm, giúp học trò biết quý trọng đồng tiền, biết cách làm thiện nguyện.

​Góp yêu thương bằng chuyến xe tết

TT - Từ ý tưởng phát động nuôi heo đất trong trường học cho đến quyên góp trực tiếp, các chương trình này đã nhận được sự ủng hộ, chia sẻ của mọi người.

Hơn 16 tỉ đồng từ phong trào "Nuôi heo đất"

TT - Sáng 7-3, Liên đoàn Lao động TP.HCM đã tổ chức ngày họp mặt ôn lại truyền thống kỷ niệm 104 năm Ngày quốc tế phụ nữ 8-3, 1974 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.