19/07/2023 09:00 GMT+7

‘Nuôi heo đất’ thời công nghệ số

‘Nuôi heo đất’ là hình thức tiết kiệm đã có từ xa xưa, bằng cách cất từng khoản tiền nhỏ theo thời gian góp thành một khoản tiền lớn.

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, cách 'nuôi heo đất' ngày nay cũng có nhiều khác biệt, giúp tối ưu hóa khoản tiền tiết kiệm.

Theo đó, chỉ với một ứng dụng trên điện thoại thông minh, người dùng có thể thực hiện các mục tiêu tiết kiệm của mình theo nhiều cách thức khác nhau. Ưu điểm nổi bật của hình thức này là có thể gửi tiền bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu, hưởng lãi suất trên số tiền gửi, đồng thời đảm bảo an toàn và bảo mật.

Tiết kiệm trực tuyến chính là một hình thức nuôi heo đất thời công nghệ số.

Tiết kiệm trực tuyến chính là một hình thức nuôi heo đất thời công nghệ số.

Nuôi heo đất trên MyVIB, nhận hàng ngàn voucher lãi suất

Lấy ý tưởng từ cách mọi người ‘nuôi heo đất’ từ xưa, Ngân hàng Quốc Tế (VIB) mới ra mắt chương trình trải nghiệm thực tế tăng cường Piggy Bank trên MyVIB. 

Theo đó, khi đăng nhập vào ứng dụng MyVIB và chọn chế độ sử dụng thực tế tăng cường AR, người dùng có thể trải nghiệm ngay chương trình Piggy Bank với cơ hội nhận hàng ngàn quà tặng là voucher lãi suất từ 0,4 - 0,6%, voucher ưu đãi CGV và Grab.

Piggy Bank có cách thức tham gia vô cùng đơn giản. Nhiệm vụ của người chơi là dùng tay tung đồng xu vào chú heo đất đang di chuyển liên tục trên màn hình trong thời gian 30 giây.

Càng nhiều xu ném trúng, quy đổi càng nhiều giải thưởng giá trị là voucher lãi suất tiết kiệm online 0,4% khi đạt mốc tung xu từ 800 đến 1.500 điểm và voucher lãi suất tiết kiệm online 0,6% khi đạt mốc tung xu từ 1.500 điểm trở lên. 

Hoặc khách hàng cũng có thể được nhận thưởng ngẫu nhiên voucher ưu đãi của CGV/ Grab cho mỗi lượt tham gia. 

Chỉ sau một tuần ra mắt, chương trình trải nghiệm Piggy Bank trên MyVIB đã thu hút hàng ngàn lượt người tham gia. Chương trình dự kiến kéo dài từ nay đến hết ngày 31-08-2023 hoặc có thể kết thúc sớm hơn trong trường hợp số lượng giải thưởng được trao hết sớm hơn dự tính.

‘Nuôi heo đất’ thời công nghệ số - Ảnh 2.

MyVIB cung cấp đa dạng các hình thức tiết kiệm phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của khách hàng.

Đa dạng các hình thức tiết kiệm trên ngân hàng số

MyVIB cung cấp đa dạng các hình thức tiết kiệm tùy theo nhu cầu và mục tiêu của người dùng. Có thể kể đến, hình thức tiền gửi trực tuyến, với kỳ hạn đa dạng từ một tuần đến 36 tháng, lãi suất hấp dẫn, thủ tục đơn giản, nhanh chóng. 

Hay tiết kiệm tự động giúp tích lũy tiền từ những chi tiêu nhỏ nhất. Với vài thao tác trên ứng dụng để lựa chọn phương thức làm tròn từ chục ngàn, trăm ngàn đến triệu, chọn giao dịch trích tiền (chuyển tiền trong/ngoài VIB hoặc thanh toán hóa đơn điện/nước/di động)… hệ thống sẽ tự động chuyển số tiền chênh lệch còn dư sang tiết kiệm tự động để hưởng lãi.

Với những khách hàng có nhu cầu chuẩn bị tài chính cho các kế hoạch tương lai như mua xe ôtô, mua sắm vật dụng gia đình, hay đóng học phí cho con trong năm học mới…, MyVIB có sản phẩm tiết kiệm mục tiêu. 

Khách hàng đặt mục tiêu tiết kiệm, số tiền và thời hạn cần hoàn thành, chọn kỳ hạn, chọn số tiền gửi ban đầu, chọn lịch gửi tiết kiệm định kỳ. Hệ thống sẽ tự động tính toán số tiền bạn cần gửi mỗi kỳ và sẽ tự động chuyển tiền vào tài khoản tiết kiệm theo lịch đã tạo. Khi đến hạn, hệ thống cũng sẽ tự động tất toán và chuyển toàn bộ tiền gốc, lãi vào tài khoản.

Hay với khách hàng có nhu cầu luân chuyển nguồn tiền thường xuyên, tiền gửi trực tuyến iDepo là sự lựa chọn phù hợp với mệnh giá từ 50 triệu đồng, lãi suất cạnh tranh thay đổi linh hoạt theo thị trường với kỳ điều chỉnh lãi suất sáu tháng/lần. 

Sản phẩm có kỳ hạn 36 tháng nhưng phù hợp với khách hàng có nhu cầu gửi tiền ở các kỳ hạn ngắn, đa dạng, nhờ tính năng chuyển nhượng trực tuyến một cách nhanh chóng, dễ dàng ngay trên ứng dụng.

Theo một nghiên cứu gần đây của Visa, 80% người được khảo sát cho biết họ đang tiết kiệm nhiều hơn cho tương lai, 78% muốn lập kế hoạch và theo dõi chi phí hằng tháng chặt chẽ.

Điều này cho thấy người dùng ngày càng ý thức hơn về trách nhiệm tài chính, cũng như chú trọng thiết lập ngân sách hằng tháng cho chi tiêu gia đình. Và gửi tiết kiệm trên ngân hàng số là cách quản lý tài chính thông minh và giúp tối ưu lợi ích cho người dùng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên