Công bố những nét mới của đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi

13/12/2018 14:44 GMT+7

TTO - Những hình ảnh phối cảnh đầu tiên của đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi 2019 trên phố đi bộ Nguyễn Huệ vừa được TP.HCM công bố ngày 13-12.

Công bố những nét mới của đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi - Ảnh 1.

Đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 với chủ đề "TP.HCM - Khát vọng vươn xa" trên tổng chiều dài 720m, khoác lên mình chiếc áo mùa xuân rực rỡ mới với những đại cảnh, tiểu cảnh, chia thành ba phân đoạn chính: Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc, Thành phố thông minh (Thành phố của tương lai) và Đô thị sáng tạo.

Tết làm điều hay

Điều đặc biệt nhất của đường hoa Kỷ Hợi 2019 là lần đầu tiên hoạt động chia sẻ xuất hiện trên đường hoa với hình thức không thể quen thuộc hơn với bao thế hệ người Việt: bỏ ống heo - nuôi heo đất. 6 chú heo đất nghĩa tình sẽ xuất hiện tại 6 vị trí đặc biệt dọc đường hoa. 

Bắt đầu từ hai đảo nhỏ cổng đường hoa, chú heo đỏ trên lưng mang họa tiết mai vàng và biểu tượng đồng tiền với tên gọi thân thương - Nuôi heo đất "Tết làm điều hay, chung tay đóng góp cho học sinh nghèo TP", mong muốn được đón nhận những tấm lòng vàng của đồng bào, du khách đến tham quan đường hoa để mang về những suất học bổng, những phần thưởng cho trẻ em nghèo.

Ngay sau khi đường hoa kết thúc, Saigontourist cùng Thành đoàn TP chuyển toàn bộ số tiền nhận được cho các em học sinh nghèo hiếu học.

Ba phân đoạn chính

Mở đầu cho phân đoạn "Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc" là cổng chào đường hoa thành ba cụm riêng biệt với tổng cộng 15 linh vật trong đủ sắc thái cảm xúc thể hiện sự đủ đầy, phồn vinh, vui vẻ, yêu đời và hóm hỉnh. 

Công bố những nét mới của đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi - Ảnh 2.

Cổng đường hoa ở vị trí trung tâm là đại gia đình Hợi với 9 thành viên cùng nhau đi chơi tết, sắm tết ở chợ Bến Thành

Cổng đường hoa ở vị trí trung tâm là đại gia đình Hợi với 9 thành viên cùng nhau đi chơi tết, sắm tết ở chợ Bến Thành, một trong những chợ truyền thống nổi tiếng của TP.HCM, nơi thu hút rất đông người dân, du khách đến tham quan và mua sắm. 

Chiều cao cổng chính đạt hơn 6,8m. Trong đó, heo cha cao 2,9m và heo mẹ cao 2,6m trong trang phục áo dài nón lá, áo dài khăn rằn đặc trưng Nam Bộ với hai gam màu ngày tết là màu đỏ của sự may mắn và màu vàng của sự thịnh vượng, mang lại cảm giác hưng phấn, vui vẻ, tràn đầy năng lượng cho một năm vạn sự tốt đẹp cho bất cứ ai nhìn thấy linh vật năm nay.

Năm nay, ngay phân đoạn đầu tiên của đường hoa 2019 "Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc" mọi người có dịp nhìn thấy một phần kênh đào nổi tiếng ngày xưa được tái hiện ngay chính nơi nó đã từng hiện diện.

Ngay giao lộ Huỳnh Thúc Kháng - Nguyễn Huệ, phân đoạn hai với tên gọi "Thành phố thông minh" thể hiện đúng tên gọi với các đại tiểu cảnh mang theo sự chuyển động. Mở đầu tiểu cảnh "Chong chóng ước mơ" là đảo linh vật với ba chú heo lớn mang hình vẽ thể hiện ước mơ về hạnh phúc gia đình, ngôi trường thân yêu, tình bạn thân thiết và xã hội thanh bình. Chong chóng ước mơ ở giữa có thể chuyển động như cánh gió gửi những mong ước bình dị đi thật nhanh thật xa.

Đại cảnh "Internet vạn vật" với những quả cầu, hình khối đa giác gắn kết với nhau mang hai sắc thái khác nhau trong cùng một ngày. Nếu như buổi sáng đây là thế giới phẳng trên nền hoa được bố trí theo tầng thì khi đêm xuống đèn lên, chúng ta lại có cảm giác đang nhìn thấy các vì sao kết nối với nhau tạo thành bầu trời đêm lung linh huyền ảo. 

Bên cạnh đó, các đại tiểu cảnh "Không gian ba chiều", "Vườn kết nối", "Robot thân thiện", "Cây thông minh" đều cho thấy sự hiện diện của công nghệ trong đời sống hiện nay góp phần làm cho cuộc sống thêm tiện ích, phong phú, mang lại những cải thiện trong đời sống của con người.

Công bố những nét mới của đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi - Ảnh 3.

Đại cảnh "Đại dương xanh"

"Đại dương xanh" đúng như tên gọi thật sự mang lại cho mọi người cảm giác như đang dạo bước trong lòng đại dương với những cuộn sóng uốn cong đầy mỹ thuật, những cột bong bóng dao động vần vũ và đàn cá bơi lội phía trên đầu. 

Công nghệ Moodlamp giúp những chậu cây tự phát sáng chuyển màu trong đêm và nắp ngọc trai tự động đóng mở sẽ mang lại hơi thở của cuộc sống về đêm cho "Đại dương xanh" trên đường hoa Nguyễn Huệ. 

Ban ngày sắc màu của hoa tulip, hoa cúc màu, hoa súng, râu rồng, liễu tường… mang lại vẻ đẹp muôn màu cho đại dương thì đêm xuống, công nghệ Moodlamp và ánh sáng hứa hẹn mang lại vẻ đẹp kỳ bí của đêm đại dương níu chân người thưởng lãm.

Từ giao lộ Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế, phân đoạn ba "Đô thị sáng tạo" thể hiện sự đổi mới toàn diện của thành phố như "Nông nghiệp thông minh" áp dụng phương pháp canh tác mới thân thiện với môi trường và sức khỏe người tiêu dùng, môi trường sống ngày càng được quan tâm, giáo dục đào tạo được đầu tư, mở ra cánh cửa "Tri thức trẻ thơ" cho thế hệ tương lai. 

Tiến độ thực hiện đường hoa

Theo Tổng công ty Du lịch Sài Gòn, thời gian thi công đường hoa sẽ trong 15 ngày, bắt đầu từ ngày 18-1-2019 và hoàn thành vào lúc 18h ngày 2-2-2019, nhằm ngày 28 âm lịch.

Đường hoa sẽ chính thức mở cửa phục vụ người dân từ 19h ngày 2-2 đến hết ngày 8-2, nhằm mùng 4.

Đến 6h sáng ngày mùng 5, hoạt động thu dọn sẽ kết thúc.

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận