Tag: nuôi chim yến

Loay hoay làm quy định khu vực không được nuôi chim yến

Đã hơn 16 tháng trôi qua từ khi có nghị quyết quy định về nuôi chim yến, Sóc Trăng vẫn chưa ban hành những quy định cụ thể.

Các phường thuộc thành phố Sóc Trăng có còn được nuôi chim yến?

TTO - Theo quy định mới của tỉnh Sóc Trăng, các tổ chức, cá nhân nuôi chim yến không sử dụng loa phóng thanh phát âm thanh và phải tuân thủ các quy định của pháp luật.

Cấm phát loa dụ chim yến trong các phường ở Khánh Hòa

TTO - Theo quy định mới của tỉnh Khánh Hòa, kể từ nay tất cả cơ sở chăn nuôi tại các phường trong toàn tỉnh phải giữ nguyên trạng, không được cơi nới, để chờ di dời. Việc phát loa dụ chim yến cũng buộc phải chấm dứt.

Nhà yến cách khu dân cư dưới 300m không được dùng loa phát âm thanh

TTO - Nếu được thông qua quy định mới, nhà yến nằm trong khu dân cư, cách khu dân cư dưới 300m ở Cần Thơ không được sử dụng loa phát âm thanh dẫn dụ yến.

Sóc Trăng tạm thời ‘cấm’ phát sinh nhà nuôi yến mới

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Chuyện vừa chỉ đạo nếu địa phương nào để phát sinh mới nhà nuôi yến phải chịu trách trước lãnh đạo tỉnh.

Cựu phó ban Nội chính tỉnh biến nhà thành khách sạn, nuôi yến giữa đô thị?

TTO - Dư luận, người dân phản ứng với nghi vấn cựu phó ban Nội chính Tỉnh ủy An Giang sau khi xin về hưu trước tuổi đã xin giấy phép xây dựng nhà ở, sau đó “hô biến” thành Khách sạn - karaoke Hoàng Gia rồi nuôi chim yến ngay trong lòng đô thị thị xã.

Long An không cho phép xây mới cơ sở nuôi yến trong đô thị, khu dân cư

TTO - Trong khi chờ hướng dẫn mới từ trung ương, tỉnh Long An chỉ đạo các địa phương cấm nuôi chim yến trong nội ô thành phố, thị xã, thị trấn và khu dân cư.

'Thảm họa' ở làng nuôi chim yến

TTO - Chuyện ở ấp Khương Ninh, xã Long Bình, huyện Gò Công Tây (Tiền Giang), nơi hiện có khoảng 80 nhà nuôi yến. Bài viết phản ánh thực tế cư dân "cắn răng" chịu đựng hệ lụy từ nghề nuôi chim yến của một bạn đọc đang sống tại ấp này.

Đà Nẵng dừng nuôi chim yến ở khu vực trung tâm

TTO - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ "quyết" như vậy khi nghe phản ánh tình trạng nhiều hộ dân xây nhà ở kết hợp với nuôi chim yến trong khu dân cư tại buổi tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê sáng 24-7.

​Khánh Hòa quy hoạch phát triển hơn 1,3 triệu con chim yến

Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành quyết định về việc phê duyệt vùng nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh đến năm 2020.