Long An không cho phép xây mới cơ sở nuôi yến trong đô thị, khu dân cư

27/12/2018 17:43 GMT+7

TTO - Trong khi chờ hướng dẫn mới từ trung ương, tỉnh Long An chỉ đạo các địa phương cấm nuôi chim yến trong nội ô thành phố, thị xã, thị trấn và khu dân cư.

Chiều 27-12, ông Phạm Văn Cảnh - phó chủ tịch UBND tỉnh Long An - cho biết, UBND tỉnh này vừa có văn bản chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn có nuôi chim yến phải thường tuyên tăng cường, tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở đang gây nuôi và dẫn dụ chim yến phải chấp hành các quy định về vệ sinh thú y, phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh môi trường.

Đối với các cơ sở chuẩn bị đầu tư mới, UBND tỉnh Long An chỉ đạo không được cho phép xây mới trong khu vực nội ô thành phố, thị xã, thị trấn và khu dân cư cho đến khi có hướng dẫn cụ thể của trung ương.

"Tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh Long An là việc nuôi yến của người này không làm ảnh hưởng đến môi trường sống của người khác, không gây tiếng ồn và không để mùi phân chim yến làm ảnh hưởng đến nhà gần kề, giữ gìn tốt mối quan hệ láng giềng trong dân", ông Cảnh cho biết.

Hiện tại, thống kê cho thấy đang có khoảng trên 120 cơ sở nuôi chim yến tại 10/15 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Long An. Đa số các cơ sở nuôi nằm trong khu dân cư, trong đó có 70% cơ sở xây mới, 30% chuyển đổi thiết kế cơ sở nuôi từ nhà ở.

Theo UBND tỉnh Long An, việc nuôi tràn lan như hiện nay đang tạo ra những hệ luỵ như ô nhiễm môi trường từ phân chim và ô nhiễm tiếng ồn, mất mỹ quan đô thị và khó kiểm soát dịch bệnh, ảnh hưởng đến sức khoẻ cộng đồng… 

"Thảm họa" ở làng nuôi chim yến 'Thảm họa' ở làng nuôi chim yến

TTO - Chuyện ở ấp Khương Ninh, xã Long Bình, huyện Gò Công Tây (Tiền Giang), nơi hiện có khoảng 80 nhà nuôi yến. Bài viết phản ánh thực tế cư dân "cắn răng" chịu đựng hệ lụy từ nghề nuôi chim yến của một bạn đọc đang sống tại ấp này.


SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận