Thứ 6, ngày 17 tháng 9 năm 2021

Nước sốt hút hàng đến mức bị mua đi bán lại

09/10/2017 13:35 GMT+7

TTO - Đó là loại nước sốt ăn theo phim hoạt hình của chuỗi thức ăn nhanh McDonald đang khiến hàng ngàn người hâm mộ tại Mỹ cũng phát sốt đi săn lùng.

Nước sốt hút hàng đến mức bị mua đi bán lại - Ảnh 1.

Dòng ước sốt Tứ Xuyên đang làm mưa làm gió của huỗi nhà hàng McDonald tại Mỹ - Ảnh:Twitter

Nước sốt Szechuan (Tứ Xuyên) chỉ được sản xuất vào năm 1998 để quảng bá dịp ra mắt bộ phim hoạt hình Mộc Lan với điển tích từ lịch sử Trung Quốc. Sau đó nước sốt Szechuan trở nên nổi tiếng với bộ phim hoạt hình Rick and Morty có đông người hâm mộ ở Mỹ.

Đài BBC cho biết McDonald từng tuyên bố tung ra lại loại nước sốt này vào ngày 7-10 nhưng rất nhiều người hâm mộ Rick and Morty muốn được thử loại nước chấm đó đã bị thất vọng khi các nhà hàng McDonald lại hết hàng quá nhanh vì "số lượng có hạn".

Một đoạn video phát trên mạng xã hội ngày 8-10 có quay cảnh hàng trăm khách hàng giơ cao các biểu ngữ với nội dung như "Chúng tôi muốn nước sốt" trong khi cảnh sát cố gắng kiềm chế và giữ trật tự đám đông bên ngoài một nhà hàng của McDonald.

Cảnh sát cũng phải giải vây cho một số nhà hàng trong chuỗi hệ thống thức ăn nhanh này khi hàng trăm người đến để nếm thử và mua nước sốt Tứ Xuyên.

Nước sốt hút hàng đến mức bị mua đi bán lại - Ảnh 2.

Những người hâm mộ phim Rick and Morty yêu cầu được mua nước sốt của McDonald - Ảnh: Twitter

Trước khi tung ra lại nước sốt Tứ Xuyên, McDonald từng tuyên bố sẽ cung cấp "rất rất hạn chế" loại nước sốt này cho một số địa điểm đặc biệt tại Mỹ. Tuy nhiên một số người hâm mộ cho biết một số nhà hàng khẳng định chỉ được cấp 20 chai sốt và thậm chí nhiều nhà hàng khác không nhận được sốt.

Người hâm mộ loạt phim hoạt hình đã dùng phương tiện truyền thông xã hội để bày tỏ nỗi thất vọng sau khi không nhận được sốt Tứ Xuyên. Một cặp vợ chồng đã chia sẻ rằng họ mất 4 giờ đồng hồ để đến một nhà hàng có sốt nhưng lại phải thất vọng ra về.

McDonald đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ trên phương tiện truyền thông xã hội nhưng vẫn lặp lại cảnh báo rằng việc phân phối nước sốt Tứ Xuyên sẽ "siêu hạn chế".

Một số người may mắn có được chai nước sốt này đã bán đấu giá chúng trên mạng trực tuyến với giá hàng trăm USD.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận