Chủ nhật, ngày 7 tháng 3 năm 2021

Nước sông Thạch Hãn lại lên nhanh, dân vùng ven đối phó với đợt lũ thứ 3 trong 5 ngày

12/10/2020 11:09 GMT+7

TTO - Sau đêm mưa liên tục, rạng sáng 12-10, nước sông Thạch Hãn (Quảng Trị) lại lên nhanh, dân vùng ven sông lo đối phó với đợt lũ thứ 3 trong 5 ngày.

Nước sông Thạch Hãn lại lên nhanh, dân vùng ven đối phó với đợt lũ thứ 3 trong 5 ngày - Ảnh 1.

Nước tràn mặt sông Thạch Hãn, đoạn dưới chân cầu Đại Lộc (huyện Triệu Phong, Quảng Trị) - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 12-10, ông Phan Quang Giải, phó chủ tịch UBND huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, thông tin khẩn về việc nước sông Thạch Hãn đang lên với tốc độ rất nhanh.

Theo ông Giải, có khả năng đỉnh lũ của đợt lũ mới này sẽ ngang với đỉnh lũ 1999. Qua hai đợt lũ, nước mới tạm rút khỏi các khu dân cư hôm 11-10. Tuy nhiên, sau những trận mưa tối qua thì nước hiện đã dâng lại.

Nhiều vùng ngập lụt ở Quảng Trị bị nước lũ bao vây 4 ngày nay đang rất thiếu các nhu yếu phẩm thiết yếu - Vidao: TRƯỜNG TRUNG

Hiện một số nhà dân ven sông nước lũ lại tràn vào nhà. Đây đã là lần thứ 3 nước lũ dâng vào nhà dân ở Triệu Phong trong 5 ngày qua.

Ông Giải cho biết sáng sớm nay bên trung tâm khí tượng thủy văn có thông báo nhiều khả năng đỉnh lũ đợt này sẽ đạt đến 7,1m, vượt qua các mốc 6,4m và 6,8m của hai trận lũ vài ngày trước.

Nước sông Thạch Hãn lại lên nhanh, dân vùng ven đối phó với đợt lũ thứ 3 trong 5 ngày - Ảnh 3.

Người dân vùng ven sông Thạch Hãn đưa tài sản đi tránh nước lụt - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

"Sáng nay huyện đã đưa toàn bộ số hàng cứu trợ gồm mì tôm, nước uống, lương khô còn lại mà huyện huy động được về các xã vùng thấp để cùng dân chuẩn bị đối phó với đợt lũ mới này. Người dân đã quá khổ vì hai đợt lũ trước rồi", ông Giải nói.

Lúc 10h30, ông Nguyễn Văn Ái có nhà ven sông Thạch Hãn, đoạn chân cầu Đại Lộc (huyện Triệu Phong) cho biết sau một đêm rút, đến thời điểm này nước đã tràn bờ. Theo ông Ái, mực nước sông lần này lên nhanh hơn cả hai đợt lũ vừa rồi do nước nguồn về nhiều, trong khi nước ứ đọng tại các khu vực này vẫn chưa rút hết.

Nước sông Thạch Hãn lại lên nhanh, dân vùng ven đối phó với đợt lũ thứ 3 trong 5 ngày - Ảnh 4.

Nhiều ngôi làng ở huyện Triệu Phong nước chưa rút hết nay lại lên nhanh vì đêm 11, rạng sáng 12-10 mưa trắng trời - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Cũng trong sáng nay, UBND thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa cho biết nước lũ sông Sê Pôn dâng lên các khu dân cư ven sông lần thứ 4. Người dân vùng này đang chuẩn bị các phương án đối phó. Tuy nhiên, các nguồn lực bắt đầu cạn kiệt sau 3 trận lũ trước.

Nước sông Thạch Hãn lại lên nhanh, dân vùng ven đối phó với đợt lũ thứ 3 trong 5 ngày - Ảnh 5.

Sau nhiều ngày bị bao vây bởi nước lũ, rất nhiều vùng ở Quảng Trị đang cần nhu yếu phẩm thiết yếu - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Mang hàng cứu trợ dân làng bị nước lũ vây suốt 4 ngày ở Quảng Trị Mang hàng cứu trợ dân làng bị nước lũ vây suốt 4 ngày ở Quảng Trị

TTO - Dù nước đã rút hơn 1m nhưng tất cả các con đường ra vào thôn Dương Lệ Đông, xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong, Quảng Trị vẫn bị nước lũ bao vây. Người dân ở đây đang cần nước sạch và thực phẩm.

QUỐC NAM - TRƯỜNG TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận