Tag: nước nhiễm xạ

Fukushima: Khi nước bắt đầu tuôn

TTCT - "Đại dương có thể gây chết chóc nhưng cũng có thể mang lại sự sống. Nếu chúng ta không bảo vệ nó thì ai sẽ làm? Tôm cá đâu có tiếng nói"

Trung Quốc: 70% nước nhiễm xạ Fukushima không đạt tiêu chuẩn an toàn để xả ra biển

IAEA tuyên bố nước nhiễm xạ của Nhật Bản phù hợp với các tiêu chuẩn an toàn toàn cầu; Cơ quan Năng lượng nguyên tử Trung Quốc khẳng định hơn 70% nước nhiễm xạ Nhật Bản định xả ra biển không đạt tiêu chuẩn an toàn.

IAEA trấn an nước nhiễm xạ ở Fukushima an toàn, Hàn Quốc tôn trọng ý kiến của IAEA

Hàn Quốc tôn trọng IAEA khi cơ quan này chấp thuận cho Nhật Bản xả nước nhiễm xạ ở Fukushima ra biển, và tiếp tục trấn an nguồn nước xả ra biển an toàn.

Lo biển nhiễm phóng xạ từ Nhật, dân Hàn Quốc đang đổ xô đi mua muối

Lo ngại về tác động từ kế hoạch xả nước nhiễm phóng xạ của Nhật Bản đến môi trường biển, người Hàn Quốc đang đổ xô đi mua muối biển và các mặt hàng khác.

Bước tiến dài dưới thời Tổng thống Trump

TTCT - Ngay khi cố vấn an ninh Robert O’Brien kết thúc chuyến thăm tới Việt Nam từ ngày 20 đến 22-11, Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ (NSC) ra thông cáo nhấn mạnh “quan hệ Mỹ - Việt đang tốt hơn bao giờ hết”.

Nhiễm xạ rò rỉ vào tầng nước ngầm bang Florida

TTO - Các quan chức bang Florida, Mỹ ngày 16-9 cho biết khoảng 980 triệu lít nước nhiễm phóng xạ qua hố tử thần, rò rỉ vào nguồn nước ngầm chính dành riêng để làm nước uống cho hàng triệu cư dân trong bang này.

Mưa lớn, Nhà máy Fukushima Daiichi lại rò rỉ phóng xạ

TTO - Ngày 21-10, Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) thừa nhận mưa lớn tại Fukushima lại khiến nhà máy điện hạt nhân rò rỉ phóng xạ ra môi trường bên ngoài.

Siêu bão Wipha sắp tràn qua Nhà máy điện hạt nhân Fukushima

TTO - Ngày 15-10, cơn bão Wipha, được mệnh danh là “bão lớn nhất trong 10 năm qua”, đã áp sát nước Nhật và sẽ quét qua khu vực có nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi.

Cuộc sống của chúng tôi sau thảm họa Fukushima

TTCT - LTS: Sau loạt hồ sơ “Nhật: Fukushima và Olympic 2020” (TTCT số ra ngày 22-9), TTCT nhận được bài viết của GS Michiko Yoshii chia sẻ về cuộc sống của người Nhật sau thảm họa này. TTCT trân trọng giới thiệu.

Nhật: Fukushima và Olympic 2020

TTCT - Ngày 15-9, lò phản ứng số 4 tại Nhà máy điện hạt nhân Ohi (phía tây Nhật Bản) đã được tắt. Đây là tổ máy cuối cùng dừng phát điện và Nhật sẽ không sử dụng điện hạt nhân ít nhất đến cuối năm nay, khi các chuyên gia hoàn tất việc kiểm tra tất cả nhà máy điện hạt nhân.