14/08/2023 15:44 GMT+7

Nước mắt tiễn đưa bác sĩ Đào Trọng Trí

Trưa 14-8, đông đảo thành viên của CLB Hoàng Anh Gia Lai, bóng đá Việt Nam đã có mặt ở thị xã An Khê (Gia Lai) tiễn đưa bác sĩ Đào Trọng Trí về nơi an nghỉ cuối cùng.

Bầu Đức (bìa phải) rơi nước mắt khi đến viếng và tiễn đưa cố bác sĩ Đào Trọng Trí trưa 14-8 - Ảnh: ĐỖ TUẤN

Bầu Đức (bìa phải) rơi nước mắt khi đến viếng và tiễn đưa cố bác sĩ Đào Trọng Trí trưa 14-8 - Ảnh: ĐỖ TUẤN

Đêm cuối ngồi ở nhà Đào Trọng Trí, HLV Nguyễn Văn Đàn - người từng có thời gian rất dài gắn bó với đội bóng Hoàng Anh Gia Lai (nay là HLV trưởng CLB hạng nhất Phù Đổng) - đã cố nén nỗi đau mất mát. Anh Đàn xem Trí như người em thân thiết kể từ ngày Trí về làm việc tại CLB Hoàng Anh Gia Lai năm 2014.

Lúc nghe ba của Trí kể lại giây phút ông hoảng loạn khi nghe con mình bị tai nạn và mất, anh Đàn đã nấc lên nghẹn ngào. Khi nghe tin xe của đội Hoàng Anh Gia Lai gặp nạn, ba của Trí đã gọi cho anh Đàn đầu tiên để hỏi tin. Vào lúc ấy, anh Đàn đang ở Ninh Bình huấn luyện đội Phù Đổng nên cũng phải gọi hỏi tin từ khắp nơi.

Lúc biết Đào Trọng Trí là một trong số ba người tử nạn, HLV Nguyễn Văn Đàn sốc đến nỗi anh phải bỏ dở buổi tập và nhờ các trợ lý làm giúp. 

Anh Đàn nói: "Thật sự lúc đó tôi rụng rời tay chân và không biết báo tin cho ba của Trí ra sao nữa. Tôi luôn bị ám ảnh bởi giọng thảng thốt của ông: Thầy ơi, tôi nghe tin xe của Hoàng Anh Gia Lai gặp tai nạn, không biết thằng Trí nhà tôi có đi trong số đó hay không mà tôi gọi hoài không thấy nó bắt máy. Tôi lo quá!". 

Nói đoạn, anh nắm lấy tay ba của Trọng Trí mà nước mắt chảy dài trên gương mặt.

Trong khi đó, cựu tuyển thủ Bùi Xuân Hiếu từ lúc hay tin bác sĩ Đào Trọng Trí mất đã gần như không nói lời nào. Sở dĩ thế, bởi Hiếu với Trí là anh em chí cốt lúc nào cũng có nhau. Ở đám tang, Bùi Xuân Hiếu cười đắng ngắt: "Nó bỏ em đi rồi anh ơi, giờ những lúc buồn muốn tìm người uống ly bia, thật sự em chẳng biết kiếm ai", rồi anh bật khóc nghẹn ngào.

Đại diện VFF và VPF thắp nhang trước quan tài cố bác sĩ Đào Trọng Trí - Ảnh: ĐỖ TUẤN

Đại diện VFF và VPF thắp nhang trước quan tài cố bác sĩ Đào Trọng Trí - Ảnh: ĐỖ TUẤN

Bên cạnh chúng tôi, trọng tài Khổng Tam Cường ngồi như hóa đá trước linh cữu của bác sĩ Đào Trọng Trí trước giờ di quan. Cả hai cùng ở thị xã An Khê (Gia Lai), họ thân nhau như anh em từ thời thơ ấu. 

Vì thế chiều 12-8, lúc hay tin ba thành viên của CLB Hoàng Anh Gia Lai tử nạn, trong đó có Trí, trọng tài Cường phải kìm nén nỗi đau để hoàn thành nhiệm vụ bắt chính trận T.Bình Định - Nam Định trên sân Quy Nhơn. Tan trận đấu, vị trọng tài trẻ này đã khóc như đứa trẻ trong phòng thay đồ.

Cường nói: "Em chỉ thương ba mẹ của Trí thôi, nó là con trai duy nhất trong nhà. Nhìn ba của nó cố tỉnh táo để lo đám tang nhưng trong lòng đau đớn vô cùng. Những ngày tới, không biết họ sẽ sống sao".

Nước mắt ly biệt của những người trẻ để lại nỗi đau đớn khôn nguôi...

VPF tổ chức mặc niệm 3 thành viên CLB Hoàng Anh Gia Lai tử nạnVPF tổ chức mặc niệm 3 thành viên CLB Hoàng Anh Gia Lai tử nạn

VPF sẽ tổ chức lễ mặc niệm 3 thành viên CLB Hoàng Anh Gia Lai qua đời vì tai nạn giao thông thảm khốc ở Giải hạng nhất lẫn Cúp Quốc gia.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên