Tag: nước mặn

Một năm miền Tây chính thức vận hành 'siêu cống'

Sau một năm vận hành, "siêu cống" Cái Lớn - Cái Bé đã mang lại lợi ích gì và gây ra những tác động không mong muốn nào cho các địa phương trong vùng dự án?

Lễ hội Chùa Bà - Cảng thị Nước Mặn đón bằng di sản phi vật thể quốc gia

Ngày 19-2, huyện Tuy Phước (tỉnh Bình Định) đã đón bằng di sản văn hóa phi vật thể quốc gia với Lễ hội Chùa Bà - Cảng thị Nước Mặn tại Chùa Bà, thôn An Hòa, xã Phước Quang.

Nước mặn về ít, dân trồng lúa ở Kiên Giang phấn khởi

Hiện nồng độ mặn ở các con kênh nội đồng huyện U Minh Thượng, huyện An Biên (Kiên Giang) người dân đo được chỉ 1‰. Nước mặn về ít, nông dân mừng.

Lễ hội chùa Bà - cảng thị Nước Mặn được công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

TTO - Ngày 5-8, ông Lâm Hải Giang, phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết bộ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã ban hành quyết định công nhận "Lễ hội chùa Bà - cảng thị Nước Mặn" (huyện Tuy Phước) là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Nước nhiễm mặn, dùng sà lan chở nước thô về xử lý khiến giá nước Bến Tre lên 51.000/m3

TTO - Ngày 4-3, ông Trần Hùng - tổng giám đốc Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bến Tre - cho biết hiện nước sông Giồng Trôm bị nhiễm mặn trên 3 phần ngàn, đơn vị phải chở nước thô bằng sà lan về xử lý nên giá nước sẽ tăng.

Xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long không nghiêm trọng như năm 2020

TTO - Dự báo xâm nhập mặn vùng đồng bằng sông Cửu Long mùa khô năm 2020-2021 ở mức cao hơn trung bình nhiều năm, nhưng không nghiêm trọng như mùa khô năm 2019- 2020 và tập trung trong tháng 2 và 3.

Độ mặn giảm, dân miền Tây vẫn phải thử độ mặn khi lấy nước tưới

TTO - Những trận mưa liên tiếp trong những ngày qua phần nào làm giảm độ mặn trên các nhánh sông ở miền Tây. Tuy nhiên, độ mặn này vẫn có thể gây hại cho cây trồng nên cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần thử độ mặn trước khi sử dụng.

Qua miền khô hạn - Kỳ 3: Một vụ mùa 'bỏ đi'

TTO - "Không có nước cũng chết mà có nước cũng chết", nhiều đồng ruộng miền Tây Nam Bộ đang chết khát và chết mặn ngay giữa vùng sông nước.

Hồ chứa nước ngọt lớn nhất miền Tây mặn chát!

TTO - Hồ chứa nước ngọt Ba Tri (huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) được đầu tư 85 tỉ đồng. Được đưa vào sử dụng từ tháng 8-2019 nhưng trong mùa khô năm nay, hồ chứa nước ngọt này lại trở thành hồ chứa nước… mặn.

Đập Cảnh Hồng tích nước giữa hạn hán, người Thái lo 'sắp uống nước muối'

TTO - Đập Cảnh Hồng ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc sắp tích nước từ ngày 1 đến 4-1-2020. Dự báo mực nước sông Mekong sẽ giảm mạnh, nước biển sẽ tiến sâu hơn vào đất liền ở các nước hạ nguồn như Thái Lan, Việt Nam.