Núi lửa trên đảo Bali có thể hoạt động trở lại sau hơn 50 năm ngủ yên

21/09/2017 14:15 GMT+7

Nhà chức trách Indonesia đã nâng cảnh báo núi lửa tại đảo Bali lên mức "báo động" sau khi hàng trăm chấn động xảy ra liên tiếp khiến giới chức tại hòn đảo nghỉ dưỡng này lo ngại có thể núi lửa sẽ "tỉnh giấc" lần đầu tiên sau 50 năm ngủ yên.

Núi lửa trên đảo Bali có thể hoạt động trở lại sau hơn 50 năm ngủ yên - Ảnh 1.

Kể từ tháng 8 vừa qua, núi lửa Agung, nằm cách trung tâm du lịch Kuta trên đảo Bali 75km, phát ra những tiếng động và giới chức địa phương đã phải cấm người dân tới các khu vực nguy hiểm cách ngọn núi 7,5km. Hiện chưa ai nhìn thấy tro bụi phun lên từ miệng núi lửa, song hàng trăm chấn động nhỏ đã tạo ra những âm thanh từ núi Agung trong hai ngày qua.

Theo ông Willem Rampangilei, Giám đốc Cơ quan đánh giá thảm họa quốc gia của Indonesia, có tới 480 chấn động đã được ghi nhận và mặc dù không quá lớn, song cộng đồng dân cư tại đây vẫn được cảnh báo thận trọng.

Sân bay trên đảo Bali, điểm nghỉ dưỡng thu hút hàng triệu du khách nước ngoài mỗi năm vẫn hoạt động bình thường, nhưng hiện mọi diễn biến vẫn đang được theo dõi chặt chẽ. Trước đó, ngày 18-9, khoảng 350 người đã phải đi sơ tán.

Năm 1963, hơn 1.000 người đã thiệt mạng khi núi lửa Agung hoạt động.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận