23/10/2021 19:05 GMT+7

Nữ võ sĩ Thu Nhi đoạt đai WBO thế giới

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi đã xuất sắc đánh bại đối thủ kỳ cựu người Nhật Bản Etsuko Tada với điểm số 96-94 sau 10 hiệp đấu, trở thành tay đấm Việt Nam đầu tiên đoạt chức vô địch thế giới WBO.

Xem trận đấu của võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi với đối thủ người Nhật Etsuko Tada - Nguồn: WBO

Võ sĩ Thu Nhi (25 tuổi) có chiều cao 1,58m, chỉ mới thượng đài chuyên nghiệp có 4 trận, trong khi võ sĩ Nhật Etsuko Tada (40 tuổi) đã có 26 trận đấu chuyên nghiệp và đang giữ đai vô địch WBO hạng nhẹ.

Cả hai đã nhập cuộc rất quyết tâm, trong đó võ sĩ Nhật Etsuko Tada có ưu thế về chiều cao và sải tay nhưng Thu Nhi có khả năng di chuyển linh hoạt hơn, cùng những cú đấm rất nhanh. Ở những hiệp đầu tiên, Thu Nhi có nhiều pha ra đòn trúng mặt đối thủ nhưng lại chưa đủ mạnh để có thể hạ đo ván Etsuko Tada.

Đến hiệp đấu thứ 9, Etsuko Tada tung một cú đấm trúng mặt khiến khóe mắt của Thu Nhi chảy máu và nhân viên y tế phải chăm sóc cho cô. Nhưng rất may là Thu Nhi vẫn tiếp tục thi đấu và chơi kiên cường để kết thúc 10 hiệp đấu.

Nguyễn Thị Thu Nhi sinh ngày 22-10-1996 tại vùng đất An Giang. Từ nhỏ, do gia đình khó khăn, cô phải lên TP.HCM ở cùng bà ngoại, làm nhiều công việc khác nhau như bán vé số, phụ quán ăn để trang trải sinh hoạt hằng ngày.

Sau đó cô bén duyên với quyền anh từ năm 2015 và đến nay đã có được 5 trận đấu chuyên nghiệp với kết quả toàn thắng.

Võ sĩ MMA với cú đá xoay tròn Võ sĩ MMA với cú đá xoay tròn 'giống Hollywood' hạ đo ván đối thủ chỉ sau 17 giây

TTO - Báo chí Sports News (Hà Lan) ngày 21-10 đề cử chiến thắng của võ sĩ Zurab Akhmedov cho danh hiệu 'Cú nốc ao của năm', sau khi anh hạ đo ván đối thủ Shahrukzhan Valzhan chỉ sau 17 giây với một pha xoay tròn tung cú đá tuyệt đẹp.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên