Lên gối trúng 'chỗ hiểm' đối thủ, võ sĩ được xử thắng, trọng tài bị chửi 'ngu'

04/10/2021 06:53 GMT+7

TTO - Võ sĩ Jose Ochoa được xử thắng trước đối thủ Jhoao Ruiz trong trận so tài ở Mexico. Nhưng chiến thắng của Ochoa gây tranh cãi vì cú lên gối của anh là phạm luật khi đá vào 'chỗ hiểm' đối thủ và trọng tài bị chửi là 'ngu ngốc'.

Jose Ochoa được xử thắng knock out dù có pha lên gối phạm luật trúng vào "chỗ hiểm" đối thủ - Nguồn: MMA Fighting

Trận đấu diễn ra ở sự kiện đấu võ MMA danh tiếng UWC 29, Jose Ochoa chưa từng thua trận nào trong 5 trận đấu chuyên nghiệp trước đó. Còn Jhoao Ruiz (34 tuổi) chỉ mới thắng có 3 trận trong 7 lần lên đài. 

Ngay khi trận đấu vừa bắt đấu, Jose Ochoa đã lao đến tấn công và hoàn toàn chiếm thế thượng phong. Võ sĩ Ochoa liên tục tung ra những cú đấm khiến đối thủ phải vất vả chống đỡ và khi trận đấu diễn ra được 2 phút thì sự cố đã xảy ra.

Ở một pha tấn công, Ochoa đã lên gối trúng ngay "tử huyệt" của Jhoao Ruiz, khiến võ sĩ này đau đớn gục xuống sàn đấu. Ochoa còn tung thêm một cú đấm nữa trước khi trọng tài can thiệp để dừng trận đấu và xử thắng knock out cho Ochoa. 

Jhoao Ruiz đã tranh cãi khi cho rằng quyết định của trọng tài là sai, vì rõ ràng Ochoa đã ra đòn phạm luật vì tấn công vào "chỗ hiểm" của đối thủ. Báo chí châu Âu cũng khẳng định pha lên gối của Ochoa là phạm luật. Sau đó Jhoao Ruiz cũng tức giận gọi trọng tài là "ngu ngốc". 

Tuy nhiên, trên các trang web thống kê võ thuật, trận đấu giữa 2 võ sĩ này lại để kết quả là hòa và khẳng định cú đá của Ochoa là "không đúng luật". 

Chỉ 13 giây, võ sĩ MMA ngã ngửa ra sân Chỉ 13 giây, võ sĩ MMA ngã ngửa ra sân 'đầu hàng' bị tố gian lận

TTO - Trận đấu hạng dưới nặng giữa võ sĩ Brazil Cezar Ferreira với đối thủ Na Uy Marthin Hamlet ngày 28-8 đã kết thúc rất chóng vánh chỉ sau 13 giây vì Ferreira 'bỗng dưng chấn thương'. Ferreira bị tố gian lận để kiếm tiền thưởng.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận