Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Nữ tu Myanmar quỳ xin cảnh sát hãy tha mạng cho người biểu tình, 2 cảnh sát quỳ theo

10/03/2021 10:59 GMT+7

TTO - Quỳ gối trước một nhóm cảnh sát có vũ trang ở thành phố Myitkyina thuộc miền bắc Myanmar, nữ tu Ann Rose Nu Tawng cầu xin họ tha mạng cho người biểu tình và thay vào đó hãy lấy mạng của bà.

Nữ tu Myanmar quỳ xin cảnh sát hãy tha mạng cho người biểu tình, 2 cảnh sát quỳ theo - Ảnh 1.

Bức ảnh cho thấy cảnh nữ tu quỳ gối cầu xin cảnh sát không làm hại người biểu tình ở Myitkyina, bang Kachin, Myanmar hôm 8-3 - Ảnh: AFP

Hãng tin AFP ngày 9-3 cho biết bức ảnh ghi lại khoảnh khắc nữ tu Công giáo Ann Rose Nu Tawng trong trang phục trắng quỳ gối và dang hai tay cầu xin cảnh sát tha cho "bọn trẻ" đã được lan truyền mạnh mẽ và nhận được sự ca ngợi ở Myanmar.

Vụ việc xảy ra ở thành phố Myitkyina, bang Kachin, phía bắc Myanmar hôm 8-3. "Tôi đã quỳ xuống, cầu xin họ không bắn bọn trẻ, mà thay vào đó hãy bắn và giết tôi" - bà Ann Rose Nu Tawng chia sẻ với Hãng tin AFP ngày 9-3.

Hành động dũng cảm của nữ tu này được ghi nhận vào thời điểm tình hình ở Myanmar đang trở nên căng thẳng hơn sau cuộc đảo chính quân sự hôm 1-2. Các lực lượng an ninh Myanmar gần đây đã mạnh tay hơn với người biểu tình, khiến nhiều người thiệt mạng.

Tại thành phố Myitkyina, người biểu tình tiếp tục xuống đường vào đầu tuần này, mang theo nón và những đồ vật che chắn tự làm. Khi cảnh sát bắt đầu xuất hiện quanh người biểu tình, nữ tu Ann Rose Nu Tawng và hai nữ tu khác đã cầu xin họ rời đi.

"Cảnh sát đang rượt đuổi để bắt họ và tôi lo cho bọn trẻ" - nữ tu 45 tuổi trên kể lại khoảnh khắc bà quyết định quỳ gối để cầu xin.

Đây không phải là lần đầu tiên nữ tu Ann Rose Nu Tawng chạm mặt với các lực lượng an ninh Myanmar. Hôm 28-2, bà cũng từng quỳ gối trước cảnh sát và xin họ ngừng trấn áp người biểu tình. "Tôi cứ nghĩ mình đã chết rồi kể từ hôm 28-2" - nữ tu Ann Rose Nu Tawng kể lại.

Nữ tu này cho biết bà sẽ tiếp tục hành động vì "bọn trẻ". "Tôi không thể đứng nhìn mà không làm bất kỳ thứ gì" - bà Ann Rose Nu Tawng chia sẻ.

Hãng tin AFP dẫn thông tin từ Hiệp hội Hỗ trợ tù nhân chính trị (AAPP) cho biết đến nay có hơn 60 người đã chết trong các cuộc biểu tình phản đối đảo chính quân sự trên khắp Myanmar kể từ hôm 1-2.

Nữ tu quỳ xin cảnh sát Myanmar ngừng trấn áp người biểu tình Nữ tu quỳ xin cảnh sát Myanmar ngừng trấn áp người biểu tình

TTO - Giữa lúc các vụ đụng độ trên đường phố Myanmar làm tăng số người chết và bị thương, mạng xã hội lan truyền tấm hình một nữ tu quỳ xuống cầu xin cảnh sát ngừng trấn áp người biểu tình.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận