Thứ 7, ngày 21 tháng 5 năm 2022

'Nữ trưởng công an phường không đánh dân khi dẹp chợ tự phát'

31/08/2019 17:53 GMT+7

TTO - Đại tá Trần Văn Sáu - trưởng Công an quận Ninh Kiều - nói: "Tôi khẳng định là không có, tôi có nói sai tôi chịu trách nhiệm". Ông Sáu cũng nói thêm là khi thấy lực lượng chức năng, người dân có bưng đồ chạy thì lực lượng dân phố có "chạy theo".

Nữ trưởng công an phường không đánh dân khi dẹp chợ tự phát - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Ngọc Tấn - chủ tịch UBND phường An Cư - thông tin về vụ việc tại buổi họp báo chiều 31-8 - Ảnh: CHÍ QUỐC

Chính quyền và lãnh đạo công an nói công an ở phường An Cư, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) không đánh dân trong lúc dọn dẹp chợ tự phát, trong khi thông tin này đang gây xôn xao trên mạng xã hội.

Chiều 31-8, UBND phường An Cư và Công an quận Ninh Kiều tổ chức họp báo thông tin về clip được cho là nữ trưởng Công an phường An Cư xô xát với người dân tại chợ Cả Đài - một khu chợ tự phát ở phường. 

Tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Ngọc Tấn - chủ tịch UBND phường An Cư - nói theo những hình ảnh, chứng cứ có được, không có hình ảnh nào thể hiện lực lượng công an đánh người dân ở chợ. 

Ngoài ra, về phản ánh của bà Nguyễn Thị Hồng Thắm (một trong những người được cho là có xô xát với lực lượng công an trong vụ việc đang lan truyền trên mạng xã hội) về việc lực lượng thực hiện nhiệm vụ có "lời lẽ này kia", phường cũng chưa nhận được.

Về ý kiến cho rằng lực lượng Công an phường An Cư đã có cách làm không phù hợp trong việc dọn dẹp chợ lề đường, trong đó có việc vào tận nhà bưng đồ của dân, đại tá Trần Văn Sáu - trưởng Công an quận Ninh Kiều - nói: "Tôi khẳng định là không có, tôi có nói sai tôi chịu trách nhiệm". 

Tuy nhiên, ông Sáu cũng nói thêm là trong lúc dọn dẹp tại chợ này, khi thấy lực lượng chức năng, người dân có bưng đồ chạy thì lực lượng dân phố có "chạy theo".

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc vì sao cơ quan chức năng cấp giấy phép kinh doanh cho những hộ dân ở đây, trong khi lại không cho họ bày bán, ông Tấn xác nhận đúng là có cấp giấy phép 2-3 ngày nay nhưng "không phải có giấy phép rồi thì muốn làm gì thì làm như bán lấn chiếm, đổ nước thải ra ngoài, không đảm bảo an toàn thực phẩm" và các vấn đề liên quan khác.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Thanh Hải - phó chủ tịch UBND quận Ninh Kiều - cho biết trong 2 năm ông về làm phó chủ tịch UBND quận, tình hình tại chợ tự phát nêu trên trong các buổi tiếp xúc cử tri "luôn bị phản ảnh, rầy rà". Vì vậy, việc chỉnh trang đô thị phường, quận đã được thực hiện từ rất lâu.

Còn việc người dân phản ảnh thái độ, cách làm của lực lượng chức năng chưa đúng, quyền chủ tịch UBND quận Ninh Kiều đã có chỉ đạo rà soát, nếu có ai sai thì sẽ xử lý theo quy định.

Nữ trưởng công an phường không đánh dân khi dẹp chợ tự phát - Ảnh 2.

Đại tá Trần Văn Sáu - trưởng Công an quận Ninh Kiều - cho biết lực lượng công an không vào tận nhà bưng đồ của dân nhưng nói trong lúc dọn dẹp, khi dân bưng đồ chạy thì lực lượng bảo vệ dân phố có "chạy theo" - Ảnh: CHÍ QUỐC

Ông Nguyễn Ngọc Tấn cho biết từ năm 2013, chính quyền phường đã xây dựng chợ An Cư để sắp xếp, di dời những hộ mua bán nhỏ lẻ tự phát vào chợ để có chỗ mua bán ổn định. Để làm việc này, phường đã thực hiện nhiều kế hoạch, làm nhiều cách như gặp gỡ, đối thoại...

Quá trình thực hiện, đến nay thống kê có 27 hộ kinh doanh, mua bán ở khu vực nêu trên và đa số chấp hành vào chợ An Cư. Hiện còn 2 hộ, trong đó có bà Thắm, địa phương vận động nhiều lần nhưng vẫn duy trì buôn bán ở đây.  

Trước đó, trên các trang mạng xã hội lan truyền clip được cho là "nữ trưởng công an phường xô xát với dân ở chợ". Nữ công an trong clip là trung tá Mai Phương Trang - trưởng Công an phường An Cư, quận Ninh Kiều, và vụ việc xảy ra tại một khu chợ tự phát ở phường. 

Thông tin tại buổi họp báo, ông Tấn cho biết vào ngày 28-8, trong lúc các lực lượng gồm ban ngành đoàn thể phường, khu vực làm nhiệm vụ, lực lượng công an đến điểm buôn bán của bà Thắm và có gặp bà Tăng Chí Liễu đến mua hàng ở đây. 

"Khi đó lực lượng có nhắc nhở, nên chị này (bà Liễu) quay qua tấn công lực lượng công an. Đồng chí trưởng công an đã lùi lại, đồng chí Thảo - công an của phường - cản lại. Hai người này (bà Liễu, bà Thắm) xông vào tấn công trưởng công an. 

Quá trình ngăn cản, đồng chí Thảo bị nắm tóc kéo xuống, bị cắn. Khi đó chị Liễu mới la lên 'công an đánh dân', tự nhiên ở đâu rất nhiều người xúm lại làm náo động khu vực này", ông Tấn nói. 

Trong khi đó, trình bày với báo chí, bà Liễu cho biết khoảng 9h sáng 28-8, bà đi chợ Cả Đài (cách nhà khoảng 300m), ngang qua chỗ bán cá, tép của bà Nguyễn Thị Hồng Thắm thì mua và dặn bà Thắm làm cá xong mang đến sạp rau cải của chị Nguyễn Thị Xuân gần đó.

Khi bà Thắm đem cá đến cho bà Liễu thì bà Trang và nữ cán bộ công an khác tên Trần Thu Thảo đến ngăn cản nên có xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Bà Liễu cho rằng bà bị bà Thảo và một cán bộ dân phố đi cùng nắm tay, ghì chặt cổ để bà Trang đánh. Do bị siết cổ quá chặt nên bà cắn vào tay bà Thảo.

Công an vào cuộc điều tra vụ chém nhau náo loạn phố Tây Bùi Viện Công an vào cuộc điều tra vụ chém nhau náo loạn phố Tây Bùi Viện

TTO - Sáng 31-8, công an vào cuộc điều tra vụ chém nhau náo loạn phố Tây Bùi Viện. Trước đó, mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn video ghi lại cảnh đánh nhau dữ dội tại phố đi bộ Bùi Viện thuộc phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận