13/06/2019 19:34 GMT+7

3 công an đánh dân bị xử lý, gia đình nạn nhân vẫn chưa chịu

MẬU TRƯỜNG
MẬU TRƯỜNG

TTO - Trong quá trình làm việc với anh Phạm Hoàng Tú, 3 công an huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre đã đánh vào đầu, mặt khiến anh này bị thương. Hiện cả 3 cán bộ công an đã bị kỷ luật.

3 công an đánh dân bị xử lý, gia đình nạn nhân vẫn chưa chịu - Ảnh 1.

Bị đánh cách đây 3 tháng nhưng đến giờ anh Tú vẫn thỉnh thoảng đau đầu, tinh thần hoảng loạn - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Ngày 13-6, ông Phạm Hoàng Tuấn (54 tuổi, ngụ xã An Qui, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) cho biết gia đình ông vừa nhận được thông báo kết quả giải quyết tố cáo của Công an huyện Thạnh Phú về việc con trai ông vô cớ bị công an mời làm việc và bị đánh đập. 

Trong thông báo, Công an huyện Thạnh Phú cho biết sau khi tiến hành xác minh khẳng định nội dung tố cáo là đúng.

Theo đó, những người có liên quan đến hành vi đánh người xảy ra tại Công an xã An Điền vào ngày 7-3 gồm thiếu úy Nguyễn Văn Lẳm - cán bộ đội cảnh sát hình sự, thượng úy Huỳnh Văn Khởi và trung úy Cao Văn Phục - cán bộ đội cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Thạnh Phú. 

Thiếu úy Lẳm bị kỷ luật với hình thức "khiển trách", không xét thăng cấp bậc hàm, nâng lương năm 2019, đồng thời bố trí công tác phù hợp để phòng ngừa sai phạm.

Trung úy Cao Văn Phục và thượng úy Huỳnh Văn Khởi bị kiểm điểm, phê bình trước toàn đơn vị, không bình xét các danh hiệu thi đua năm 2019.

"Như vậy là chưa đủ sức răn đe để làm gương. Tôi không đồng ý với cách xử lý này nên sẽ tiếp tục khiếu nại đến các cấp cao hơn", ông Tuấn cho biết.

Cùng ngày, ông Nguyễn Trúc Sơn - bí thư Huyện ủy Thạnh Phú - cho biết đích thân ông đã đứng ra giải quyết và gặp gỡ gia đình, thừa nhận công an làm như vậy là sai. 

Ông Sơn cho rằng mức kỷ luật mà Công an huyện Thạnh Phú đưa ra là căn cứ theo quy định. "Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục gặp gỡ gia đình anh Tú để nắm bắt nguyện vọng và có hướng giải quyết", ông Nguyễn Trúc Sơn nói.

Anh Tú kể lại vụ việc - Video: MẬU TRƯỜNG

Anh Phạm Hoàng Tú (28 tuổi, ngụ xã An Nhơn, huyện Thạnh Phú) kể lại vụ việc: khoảng 18h33 ngày 7-3, khi anh đang ở nhà thì nhận được điện thoại của trưởng Công an xã An Qui mời lên trụ sở công an để làm việc liên quan đến một vụ đòi nợ tiền game bắn cá trên địa bàn.

Trước đó, một người có làm ăn chung gửi máy bắn cá tại cơ sở của Tú để anh em người làm ở đó chơi. Trong số những người chơi ở đây có một người bị thiếu tiền và bị giang hồ đòi nợ.

Dù không có liên quan gì đến vụ việc nhưng anh Tú vẫn chấp hành đến trụ sở công an. Khi đến nơi thì chỉ có hai người xưng là công an xã An Điền, huyện Thạnh Phú mời về trụ sở Công an xã An Điền để làm việc.

"Tại trụ sở Công an xã An Điền, sau khi hỏi vài câu thì một người mà sau này tôi mới biết là thiếu úy Nguyễn Văn Lẳm - cán bộ đội cảnh sát hình sự Công an huyện Thạnh Phú - đánh vào đầu, mặt, ngực tôi liên tục. Cùng lúc này, mấy người khác đang ngồi nhậu gần đó cũng vào phòng làm việc thay nhau dọa nạt, đánh đập tôi. 

Đỉnh điểm, đến khoảng 20h cùng ngày, một người trong bàn nhậu cầm cây móc nước đá bổ vào đầu khiến máu tuôn xối xả, ướt cả áo. Sau đó, họ bắt tôi cởi áo để giặt và vẫn tiếp tục đánh. Đến 22h cùng ngày, sau khi viết xong bản cam kết không bị đánh đập theo yêu cầu của họ thì tôi mới được cho ra về. Chạy xe về đến cửa nhà, tôi xỉu tại chỗ", anh Tú kể lại.

Ông Phạm Hoàng Tuấn cho biết khi thấy con trai bị đánh như thế, gia đình đã kéo lên Công an huyện Thạnh Phú để phản ánh nhưng được hướng dẫn về nhà viết tường trình sự việc. Không đồng ý, gia đình ông Tuấn kéo nhau qua trụ sở Công an xã An Điền trong đêm thì tiệc nhậu tại đây vẫn còn. 

"Bàn nhậu được bày ngay trong trụ sở Công an xã An Điền, khi tôi đến nơi thì họ tản ra và chỉ còn một vài người và có quay clip lại", ông Tuấn kể.

Sau khi xảy ra sự việc, gia đình anh Tú đã khiếu nại khắp nơi và mới đây, gia đình nạn nhân đã nhận được thông báo kết quả giải quyết tố cáo của Công an huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

Khởi tố 2 cựu công an xông vào nhà đánh người phải nhập viện Khởi tố 2 cựu công an xông vào nhà đánh người phải nhập viện

TTO - Cơ quan CSĐT Công an TP Châu Đốc khởi tố vụ án, khởi tố bị can 2 cựu công an TP về hành vi 'cố ý gây thương tích' khi xông vào nhà dân đánh đập gây thương tích nặng gây xôn xao dư luận đầu năm 2019.

MẬU TRƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0