Nữ sinh viên 19 tuổi tái dương tính COVID-19 sau 4 ngày xuất viện

23/08/2020 13:38 GMT+7

TTO - Sau khi được điều trị khỏi bệnh, xuất viện về nhà cách ly được 4 ngày thì bệnh nhân 564 ở Quảng Nam có kết quả dương tính trở lại với virus corona.

Nữ sinh viên 19 tuổi tái dương tính COVID-19 sau 4 ngày xuất viện - Ảnh 1.

6 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh và xuất viện hôm 18-8, trong đó có bệnh nhân 564 - Ảnh: MẠNH TRƯỜNG

Ngày 23-8, bác sĩ Nguyễn Tải - giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam - xác nhận thông tin trên và cho biết hiện bệnh nhân này đã được bệnh viện chuyển vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam để tiếp tục điều trị.

Bệnh nhân 564 là nữ sinh viên 19 tuổi, trú huyện Quế Sơn, Quảng Nam, được lấy mẫu xét nghiệm và công bố dương tính với COVID-19 vào ngày 1-8. Sau hơn nửa tháng điều trị tại khu điều trị Điện Nam - Điện Ngọc, Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam, đến ngày 18-8 bệnh nhân cùng với 5 bệnh nhân khác ở đây được công bố khỏi bệnh và xuất viện.

Ông Nguyễn Tải cho biết sau khi xuất viện, bệnh nhân 564 được tiếp tục cách ly, theo dõi tại nhà, có sự giám sát của trung tâm y tế huyện Quế Sơn, không đi ra ngoài và tiếp xúc với mọi người xung quanh, hạn chế tiếp xúc với người thân.

Tuy nhiên đến ngày 22-8, bệnh nhân có triệu chứng sốt nhẹ, được các nhân viên y tế đưa vào khu điều trị Điện Nam - Điện Ngọc, Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam. Kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân dương tính trở lại.

"Chúng tôi đã rất cẩn thận, trước khi bệnh nhân xuất viện đã làm xét nghiệm theo quy định của Bộ Y tế và 4 lần đều âm tính, lâm sàng đã rà soát hết. Về cách ly tại nhà được nhân viên y tế theo dõi giám sát chặt chẽ mỗi ngày. Sau 4 ngày xuất viện, bệnh nhân lại bị sốt nhẹ và được lấy mẫu xét nghiệm thì dương tính", ông Tải nói.

Theo ông Tải, trên thế giới cũng đã có nhiều ca dương tính trở lại sau khi xét nghiệm nhiều lần âm tính. Nhưng thường những bệnh nhân dương tính trở lại thì lâm sàng cũng nhẹ nhàng, mức độ lây lan không nhiều. Còn nguyên nhân vì sao dương tính trở lại thì chưa thể giải thích.

Phong tỏa 17 nhà ở quận Tân Phú vì có người tái dương tính COVID-19 Phong tỏa 17 nhà ở quận Tân Phú vì có người tái dương tính COVID-19

TTO - Liên quan nam bệnh nhân từ Guinea Xích Đạo về tái dương tính COVID-19, TP.HCM đã xác định được 2 người F1, 4 người F2, đồng thời phong tỏa 17 hộ dân xung quanh và cách ly, lấy mẫu xét nghiệm cho 52 người liên quan.

LÊ TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận