Nữ sinh phản ánh 'cô không giảng bài' chuyển sang trường mới

06/04/2018 12:12 GMT+7

TTO - Trưa 6-4, gia đình em Phạm Song Toàn cho biết đã nộp đơn xin chuyển trường cho em Toàn và được thầy hiệu trưởng nơi chuyển đến đồng ý tiếp nhận.

Đơn xin chuyển trường có chữ ký tiếp nhận của hiệu trưởng trường mới hiện đã được nộp tại Trường THPT Long Thới để làm thủ tục rút hồ sơ.

Mặc dù đây là thời điểm các học sinh đang ôn thi chuẩn bị cho đợt kiểm tra cuối học kỳ 2, nhưng gia đình em Toàn mong mỏi em được chuyển trường trong thời gian sớm nhất có thể.

Trong khi đó, sáng cùng ngày, bà Nguyễn Thị Thu - phó chủ tịch UBND TP.HCM, đã có buổi họp với lãnh đạo Sở GD-ĐT và hiệu trưởng Trường THPT Long Thới.

Tại buổi họp, bà Thu đã chỉ đạo: các đơn vị liên quan phải cấp tốc làm thủ tục chuyển trường cho em Toàn, vì em đang bị cô lập tại trường Long Thới.

Bà Thu cũng phê bình Sở GD-ĐT và hiệu trưởng Trường Long Thới đã không có giải pháp quyết liệt khi xử lý vụ việc.

Bà Thu cho rằng: đáng lẽ trường Long Thới phải đình chỉ ngay công tác giảng dạy của cô Trần Thị Minh Châu (giáo viên không giảng bài suốt nhiều tháng) khi em Toàn phản ánh sự việc.

Bà Thu cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan phải xử lý kỷ luật cô Châu một cách thích đáng chứ không thể xử nhẹ nhàng như lần vi phạm trước của cô.

Được biết, năm 2012 cô Châu đã từng bị kỷ luật cảnh cáo khi có những vi phạm trong cách hành xử với học sinh ở Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ. Sau đó, cô được chuyển về Trường Long Thới theo nguyện vọng.

TP.HCM chỉ đạo nhanh giải quyết chuyển trường cho em Phạm Song Toàn TP.HCM chỉ đạo nhanh giải quyết chuyển trường cho em Phạm Song Toàn

TTO - Sau khi phản ảnh khiến cô giáo nhiều tháng đến lớp chỉ chép bài, không giảng bài cho học sinh bị xem xét kỷ luật, em Phạm Song Toàn phải chịu nhiều áp lực.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận