Sở GD-ĐT báo cáo Thành ủy vụ 'cô giáo không giảng bài'

03/04/2018 18:14 GMT+7

TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM đánh giá vụ việc đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của học sinh, gây bức xúc cho phụ huynh học sinh, cho xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín của đội ngũ thầy cô giáo. Vì vậy phải xử lý nghiêm vi phạm.

Đó là một trong những nội dung trong báo cáo của Sở GD-ĐT TP.HCM gửi Thành ủy và UBND TP vào chiều 3-4 về việc cô giáo không giảng bài suốt một học kỳ tại Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè.

Theo đó, ngay sau khi tiếp nhận phản ảnh của em Phạm Song Toàn về giáo viên môn toán không giảng bài suốt nhiều tháng liền (tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo Sở GD-ĐT với học sinh THPT), Sở GD-ĐT TP đã cử cán bộ xuống Trường Long Thới làm việc nhiều lần để tìm hiểu, xác minh vụ việc.

Tại buổi làm việc của Sở GD-ĐT với nhà trường ngày 27-3 đã xác định: "Cô Trần Thị Minh Châu đã có sai phạm về chuyên môn, nghiệp vụ, không thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của người giáo viên khi giảng dạy môn toán tại lớp 11A1.

Giáo viên chủ nhiệm, trợ lý thanh niên khi tiếp nhận ý kiến phản ảnh của học sinh đã không làm tròn trách nhiệm, không xử lý kịp thời các ý kiến của học sinh và không phản ánh vụ việc lên cấp trên để xử lý theo đúng thẩm quyền.

Lãnh đạo nhà trường đã có thiếu sót trong công tác quản lý, để sự việc xảy ra trong thời gian dài mà không phát hiện xử lý…".

Báo cáo cũng nêu rõ: "Sở GD-ĐT đánh giá vụ việc đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của học sinh, gây bức xúc cho phụ huynh học sinh, cho xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín của đội ngũ thầy cô giáo. Vì vậy phải xử lý nghiêm vi phạm. 

Sở đã chỉ đạo hiệu trưởng nhà trường khẩn trương xem xét xử lý kỷ luật các cá nhân có liên quan, có các biện pháp để ổn định tình hình nhà trường, tâm lý học sinh và giáo viên. Phối hợp chặt chẽ với phụ huynh em Phạm Song Toàn để có biện pháp ổn định tâm lý, không để ảnh hưởng đến chất lượng học tập của em, đặc biệt vào thời điểm chuẩn bị kỳ thi kết thúc năm học như hiện nay.

Về trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường, sở sẽ tiến hành xem xét và xử lý hiệu trưởng sau khi có báo cáo đầy đủ từ nhà trường và các cá nhân có liên quan".

Được biết, trước khi về Trường THPT Long Thới công tác vào năm 2012, cô Châu công tác tại Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, Q.4. Ở đây, cô Châu đã có sai phạm trong giao tiếp ứng xử, phương pháp giáo dục với học trò. 

Đầu năm 2012, cô Châu nhận quyết định kỷ luật cảnh cáo vì vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đạo đức, tư cách nhà giáo, xâm hại môi trường sư phạm. Sau đó, cô được điều chuyển về Trường THPT Long Thới theo nguyện vọng.

Vụ cô giáo không giảng bài suốt một học kỳ: Tuần sau sẽ ra quyết định kỷ luật Vụ cô giáo không giảng bài suốt một học kỳ: Tuần sau sẽ ra quyết định kỷ luật

TTO - "Hiện tại cô Trần Thị Minh Châu đã làm bản kiểm điểm. Thứ 7 tuần này (7-4) nhà trường sẽ tổ chức họp toàn cơ quan. Tuần sau, hội đồng kỷ luật nhà trường sẽ họp và có quyết định kỷ luật đối với cô Châu".

GIÁNG HƯƠNG - HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận