Phó chủ tịch TP.HCM: Đáng lẽ đình chỉ ngay cô giáo không giảng bài!

06/04/2018 10:09 GMT+7

TTO - Đó là ý kiến của bà Nguyễn Thị Thu - Phó chủ tịch UBND TP.HCM, tại buổi làm việc với Sở GD-ĐT và hiệu trưởng Trường THPT Long Thới sáng 6-4, nơi giáo viên Trần Thị Minh Châu không giảng bài suốt nhiều tháng.

Bà Nguyễn Thị Thu - phó chủ tịch UBND TP.HCM, chủ trì cuộc họp - Clip: TỰ TRUNG

Làm việc với Hiệu trưởng trường THPT Long Thới sáng 6-4, phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu phát biểu đầy bức xúc: "Đúng ra, khi nhà trường nhận tin về cô giáo không giảng bài, thì đầu tiên nhà trường phải đình chỉ công tác giảng dạy của giáo viên. 

Không thể dễ dãi với nhau, để cho cô nói chuyện, hòa giải với học trò, có thể tiếp tục lên lớp. Chúng ta chuyển động quá chậm khiến dư luận ngộ nhận và bức xúc rằng chúng ta không xử lý quyết liệt."

Theo bà Thu, vai trò của thầy hiệu trưởng ở đây rất lớn. Có lẽ thầy xem đây là chuyện bình thường nên chuyển động chậm. Ban giám đốc Sở cũng thế, không có sự kiên quyết chỉ đạo.

"Tình trạng bạo hành như thế mà xem là bình thường thì không ổn. Thử hình dung mà xem: khi mình đi làm về nhà mà người thân của mình không nói với mình lời nào thì mình sẽ khó chịu như thế nào. 

Đằng này cô không nói gì suốt mấy tháng trời. Trong suốt thời gian đó, học trò không biết cô đang nghĩ gì về mình.

Mà môn cô Châu dạy lại là môn toán, cô không giảng bài thì làm sao học sinh hiểu bài. Tinh thần trách nhiệm và đạo đức nhà giáo của cô ở đâu?" - bà Thu nói.

Bà Thu chỉ đạo tại cuộc họp: "Vụ này không thể xử lý êm đẹp và nhẹ nhàng như lần vi phạm lần trước của cô Châu được đâu!"

Ông Bùi Minh Bình, hiệu trưởng Trường THPT Long Thới, phát biểu tại cuộc họp - Clip: TỰ TRUNG

Tại cuộc họp, ông Bùi Minh Bình, hiệu trưởng THPT Long Thới cho biết ngay sau khi nhận được thông tin em Toàn phản ảnh, ông đã hai lần khẳng định với học sinh trong trường rằng em Toàn được quyền phát biểu và em nói đúng.

Ông cũng cho biết khi phóng viên tiếp xúc ông đã trả lời rõ, không có chuyện "bất nhất" như phản ảnh của phóng viên.

Được biết, năm 2012 cô Châu đã bị xử lý kỷ luật cảnh cáo do có những vi phạm nghiêm trọng trong cách hành xử với học sinh khi giảng dạy tại Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ. Sau đó, cô được chuyển về Trường THPT Long Thới theo nguyện vọng.

Phó chủ tịch TP.HCM: Đáng lẽ đình chỉ ngay cô giáo không giảng bài! - Ảnh 3.

Ông Bùi Minh Bình, hiệu trưởng Trường THPT Long Thới - Ảnh: PHƯƠNG NGUYỄN

Cũng trong buổi họp sáng nay, bà Thu đã yêu cầu sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM 'giải quyết nhanh' việc cho em Song Toàn chuyển trường.

Theo bà Thu, qua thông tin nắm được, sau khi phản ánh việc cô giáo toán nhiều tháng không giảng bài cho lớp của mình, em Phạm Song Toàn đã chịu nhiều áp lực vì bị trên mạng có luồng dư luận của chính học sinh trong trường đả kích em về việc này.

TP.HCM chỉ đạo nhanh giải quyết chuyển trường cho em Phạm Song Toàn TP.HCM chỉ đạo nhanh giải quyết chuyển trường cho em Phạm Song Toàn

TTO - Sau khi phản ảnh khiến cô giáo nhiều tháng đến lớp chỉ chép bài, không giảng bài cho học sinh bị xem xét kỷ luật, em Phạm Song Toàn phải chịu nhiều áp lực.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận