Cô giáo không giảng bài: Xử lý hiệu trưởng và cá nhân liên quan

03/04/2018 18:12 GMT+7

TTO - Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM chỉ đạo hiệu trưởng Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè nhanh chóng tiến hành xem xét xử lý kỷ luật các cá nhân có liên quan trong vụ một cô giáo của trường lên lớp nhưng không giảng bài trong nhiều tháng.

Ngày 3-4, giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM Lê Hồng Sơn đã có văn bản báo cáo Thường trực Thành ủy và Thường trực UBND TP về việc xử lý phản ảnh của học sinh Phạm Song Toàn, Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè. 

Trước đó, tại chương trình gặp gỡ, đối thoại của lãnh đạo Sở GD-ĐT TP với học sinh trung học trên địa bàn TP, em Toàn kể chuyện giáo viên dạy toán là cô Trần Thị Minh Châu đã không giảng bài, không trò chuyện với học sinh, chỉ chép bài và giao bài tập cho học sinh lớp trong nhiều tháng.

Về kết quả xử lý bước đầu, Sở GD-ĐT TP xác định: cô Trần Thị Minh Châu đã có sai phạm về chuyên môn nghiệp vụ, không thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của người giáo viên khi giảng dạy toán tại lớp 11A1. 

Bên cạnh đó, giáo viên chủ nhiệm, trợ lý thanh niên khi tiếp nhận ý kiến phản ảnh của học sinh đã không làm tròn trách nhiệm, không xử lý kịp thời các ý kiến của em Phạm Song Toàn và không phản ánh lên cấp trên. 

Ngoài ra, lãnh đạo nhà trường cũng đã thiếu sót trong công tác quản lý khi để sự việc xảy ra trong thời gian dài mà không phát hiện, xử lý.

Trong báo cáo gửi lãnh đạo TP, Sở GD-ĐT TP cho rằng vụ việc đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi học sinh, gây bức xúc cho phụ huynh học sinh, cho xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín đội ngũ nhà giáo, vì vậy phải xử lý nghiêm vi phạm.

Qua vụ việc trên, Sở GD-ĐT chỉ đạo hiệu trưởng nhà trường nhanh chóng tiến hành xem xét xử lý kỷ luật các cá nhân có liên quan. 

Song song đó, cần có các biện pháp để ổn định tình hình nhà trường, tâm lý học sinh và giáo viên, đảm bảo công tác học tập chuẩn bị cho các kỳ thi cuối năm. 

Sở cũng yêu cầu nhà trường phối hợp chặt chẽ với phụ huynh em Phạm Song Toàn để có các giải pháp nhằm ổn định tâm lý, không để ảnh hưởng đến kết quả học tập của em, đặc biệt vào thời điểm chuẩn bị các kỳ thi kết thúc năm học.

Về trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường, Sở GD-ĐT sẽ tiến hành xem xét trách nhiệm và xử lý hiệu trưởng sau khi có báo cáo đầy đủ từ nhà trường và các cá nhân liên quan.

Theo báo cáo của Trường THPT Long Thới, ngày 7-4 sẽ họp toàn thể đơn vị thực hiện quy trình xem xét, xử lý kỷ luật viên chức.

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận