Vụ cô giáo không giảng bài suốt một học kỳ: Tuần sau sẽ ra quyết định kỷ luật

03/04/2018 12:24 GMT+7

TTO - "Hiện tại cô Trần Thị Minh Châu đã làm bản kiểm điểm. Thứ 7 tuần này (7-4) nhà trường sẽ tổ chức họp toàn cơ quan. Tuần sau, hội đồng kỷ luật nhà trường sẽ họp và có quyết định kỷ luật đối với cô Châu".

Vụ cô giáo không giảng bài suốt một học kỳ: Tuần sau sẽ ra quyết định kỷ luật - Ảnh 1.

Cô Châu và em Toàn tại buổi gặp gỡ hòa giải tại Trường Long Thới - Ảnh: T.Trang

Ngày 3-4, ông Bùi Minh Bình, hiệu trưởng Trường THPT Long Thới (Nhà Bè, TP.HCM), cho biết như trên.

Theo ông Bình: "Hiện chúng tôi đang ổn định tình hình dạy và học. Thời điểm này học sinh đã bắt đầu ôn thi nên các em cần ổn định về mặt tâm lý và tư tưởng.  Việc ra quyết định kỷ luật cô Châu chúng tôi hiểu rằng phải hết sức cân nhắc và cẩn trọng. Quan điểm của tôi là sẽ xử đúng theo đúng luật định và có xem xét đặc thù của nghề giáo".

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM thông tin: "Theo quy định thì Hội đồng kỷ luật nhà trường sẽ xử lý kỷ luật đối với cô Châu và báo cáo cho Sở. Trên cơ sở đó, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ xem xét trách nhiệm của những cán bộ quản lý có liên quan và có quyết định kỷ luật (nếu có)".

Vị này chia sẻ: sau khi em Phạm Song Toàn, học sinh Trường THPT Long Thới, bật khóc tại buổi đối thoại với lãnh đạo ngành giáo dục TP.HCM (khi phản ánh về cô giáo dạy Toán: lên lớp chỉ chép bài, không nói chuyện, không giao tiếp... Cả một học kỳ các em phải tự học bài, tự làm bài...), cán bộ Sở đã xuống trường tìm hiểu, xác minh. Tại buổi gặp gỡ với cán bộ Sở, cô Châu đã nhận lỗi. 

Hiện Sở đã yêu cầu ban giám hiệu Trường Long Thới mời chuyên gia tâm lý về nói chuyện với học sinh toàn trường để định hướng tư tưởng và giải tỏa tình cảm của các em, ổn định mối quan hệ giữa thầy và trò, giúp học sinh yên tâm học tập.

Được biết, trước khi về Trường THPT Long Thới công tác vào năm 2012, cô Châu công tác tại Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, Q.4. Ở đây, cô Châu đã có sai phạm trong giao tiếp ứng xử, phương pháp giáo dục với học trò. 

Đầu năm 2012, cô Châu nhận quyết định kỷ luật cảnh cáo vì vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đạo đức, tư cách nhà giáo, xâm hại môi trường sư phạm. Sau đó, cô được điều chuyển về Trường THPT Long Thới theo nguyện vọng.


HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận