Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Nữ sinh Nhật tự tử vì bị thầy mắng chửi, dọa giết

08/05/2019 08:58 GMT+7

TTO - Một nữ sinh trung học ở Nhật Bản đã tự tử sau khi bị thầy giáo thể dục mắng là ngốc, thậm chí dọa giết.

Nữ sinh Nhật tự tử vì bị thầy mắng chửi, dọa giết - Ảnh 1.

Các quan chức của Hội đồng giáo dục thành phố Takahagi cúi đầu xin lỗi tại buổi họp báo

Tờ Japan Today ngày 7-5 đưa tin tuần trước, nữ sinh 15 tuổi ở Takahagi, tỉnh Ibaraki, đã tự tử tại nhà và nguyên nhân được cho là một thầy giáo đã có những lời lẽ "không đúng mực" đối với cô bé.

Theo bản tin của Fuji TV, thầy giáo phụ trách câu lạc bộ bóng bàn của trường trước đó đã "ngược đãi bằng lời nói" và thậm chí còn đe dọa "giết chết" cô bé.

Trong một lá thư tuyệt mệnh được tìm thấy tại nhà nữ sinh, cô bé viết rằng mình đã trở nên nản chí khi tham gia vào câu lạc bộ bóng bàn vì thầy giáo phụ trách nơi này đe dọa "giết chết" hoặc "đấm" cô và các đồng đội. 

Cô còn kể thầy giáo đó đã gọi nhóm nữ sinh của cô là "đồ ngốc", thúc mạnh vào vai các em và ném thiết bị của các em xuống sàn nhà.

Hội đồng giáo dục thành phố Takahagi cho biết vào tháng 9 năm ngoái, khi trả lời những câu hỏi của trường, nữ sinh này đã viết rằng "trường học rất vui nhưng các hoạt động của câu lạc bộ thật nhàm chán".

Cô bé xấu số đã dừng tham gia tập luyện tại câu lạc bộ này vào ngày 15-3. Ngay sau đó, hội đồng giáo dục nhận được một khiếu nại nặc danh về giáo viên trên. 

Anh ta thừa nhận hành vi "lạm dụng bằng lời nói" cũng như đã quá khó khăn đối với các nữ sinh trong phương pháp huấn luyện của mình. 

Nhà trường sau đó đã khiển trách giáo viên này, đồng thời phân công một giáo viên khác giám sát các phương pháp huấn luyện của anh ta.

Khi chuyện bắt nạt, hiếp dâm... nữ sinh tự tử lên phim Khi chuyện bắt nạt, hiếp dâm... nữ sinh tự tử lên phim

TTO - Loạt phim 13 reasons why của kênh truyền hình Netflix kể chuyện một nữ sinh cấp 3 đi đến quyết định tự tử như thế nào đã gây ra những phản ứng trái chiều trong dư luận Mỹ nói riêng và dư luận thế giới nói chung.

LÊ THANH HẢI (Theo Japan Today)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận