Nữ sinh tự tử vì bị cô giáo làm nhục

18/04/2007 14:05 GMT+7

Một nữ sinh lớp 7 Trường THCS Hoà Bình (xã Hoà Bình, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) uống thuốc trừ sâu tự tử do không chịu nổi sự nhục nhã mà cô giáo chủ nhiệm đã gây ra cho em, chỉ vì bị nghi liên can đến việc mất 100.000 đồng.

Sự việc bắt đầu vào ngày 23-3, sau khi Huỳnh Thị Bé Tý - học sinh lớp 7A3, Trường THCS Hoà Bình đi vệ sinh vào thì học sinh Trần Thị Diễm Hương phát hiện chiếc cặp để trên bàn học bị mở tung và tờ giấy 100.000 bên trong "không cánh mà bay". Theo lời kể của Bé Tý, sau khi nhận được tin, cô Trân (giáo viên nhạc họa) đã tiến hành xét cặp của Tý. Sau nhiều lần lục soát mà không phát hiện được gì, cô Trân đã kêu Tý lên bục giảng và quay mặt xuống lớp, còn cô Trân thì dùng tay khám xét toàn thân của Tý.

Sau nhiều lần lục lọi, cô Trân mới cho phép Tý về chỗ ngồi. Vừa lúc này, cô Trân phát hiện có tờ giấy 100.000 đồng nằm dưới chân Tý nên cô Trân kết luận là chính Tý đã ăn cắp tiền và kêu Tý hôm sau lên Văn phòng Ban giám hiệu làm việc. Bị "lục lọi" trước mắt bạn bè, lại bị áp đặt chuyện ăn cắp tiền và nghĩ đến cảnh phải lên Văn phòng Ban giám hiệu vào sáng mai, tất cả đã vượt khỏi sức chịu đựng của nữ sinh chưa tròn 13 tuổi, nên chiều hôm đó Tý đã quyết định tìm đến cái chết.

Bà Huỳnh Thị Ní - mẹ ruột của Bé Tý - không kìm được nước mắt: "Chiều ngày 23-3, sau khi đi học về, Tý rất buồn. Đến 6 giờ tối thì người nồng nặc mùi thuốc sâu, cả nhà xúm lại hỏi nhưng cháu không còn nói được, nên tức tốc chở đến Bệnh viện Đa khoa Tam Nông. Sau khi khám, các bác sĩ nhận định cháu đã uống thuốc tự tử nên tiến hành súc ruột".

Ông Huỳnh Văn Cu - cha ruột của Tý, là thương binh thời kỳ chống Mỹ, cựu tù chính trị trên đảo Phú Quốc - bức xúc: "Chỉ vì nghi ngờ con tôi ăn cắp tiền, cô giáo lại không thông báo cho gia đình xem xét trước, mà làm nhục cháu trước đám đông đến mức phải tìm cái chết...". Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là trong suốt một tuần nằm viện và cả những ngày Tý nằm ở nhà vì không dám đi học, cô Trân không một lần đến thăm.

Trao đổi với chúng tôi vào chiều ngày 17-4, ông Trương Văn Lai - Hiệu trưởng Trường THCS Hoà Bình - còn cho biết thêm: "Không chỉ đưa Tý lên trước lớp lục lọi, cô Trân còn áp dụng nhục hình này với cả 17 nữ học sinh của lớp. Đây là việc làm sai. Tuy nhiên vì cô Trân là giáo viên mới ra trường, vả lại chúng tôi cũng đã báo cáo và được UBDSGĐ&TE huyện đồng ý nên trường chỉ nghiêm khắc kiểm điểm cô Trân tại cuộc họp hội đồng sư phạm".

Ngày 17-4, tiếp xúc với chúng tôi, Tý cho biết, việc đến lớp với em bây giờ như một cực hình, vì nhiều bạn trong lớp vẫn khoét sâu vào nỗi đau mà em vừa gánh chịu. "Con buồn lắm, chắc con sẽ nghỉ học luôn" - Tý rươm rướm nước mắt nói.

Theo Lục Tùng  -  Lao Động
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận