Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Nữ sĩ quan xinh đẹp của Việt Nam đi gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan

24/10/2019 19:39 GMT+7

TTO - 2 sĩ quan Việt Nam, trong đó có 1 nữ sĩ quan, nhận quyết định của Chủ tịch nước đi gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc tại Nam Sudan.

Nữ sĩ quan xinh đẹp của Việt Nam đi gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh trao quyết định cho 2 sĩ quan đi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc tại Nam Sudan - Ảnh: DANH TRỌNG

Chiều 24-10, Bộ Quốc phòng đã tổ chức buổi trao quyết định của Chủ tịch nước và giao nhiệm vụ cho 2 sĩ quan chuẩn bị đi làm nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc tại Nam Sudan.

4 sĩ quan vừa kết thúc nhiệm kỳ cũng báo cáo Bộ Quốc phòng kết quả thực hiện nhiệm vụ.

Tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình lần này, 2 sĩ quan Việt Nam, thượng tá Lê Ngọc Sơn và thiếu tá Nguyễn Thị Minh Phương, giữ nhiệm vụ quan sát viên quân sự và được điều về các phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc tại Cộng hòa Nam Sudan trong thời gian 12 tháng.

Nữ sĩ quan xinh đẹp của Việt Nam đi gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan - Ảnh 2.

Thượng tá Lê Ngọc Sơn và thiếu tá Nguyễn Thị Minh Phương trong buổi nhận quyết định - Ảnh: DANH TRỌNG

Tại lễ trao quyết định, phát biểu giao nhiệm vụ, thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - thứ trưởng Bộ Quốc phòng - mong muốn các sĩ quan Việt Nam sẽ phát huy vai trò, tăng cường đoàn kết quốc tế với nước chủ nhà Nam Sudan, với phái bộ và quân đội các nước tại địa bàn đóng quân.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tại buổi nhận quyết định, thiếu tá Nguyễn Thị Minh Phương cho biết gia đình có truyền thống nhiều thế hệ phục vụ trong quân đội, bản thân được trau dồi trong môi trường quân đội đã tạo cho chị tâm thế sẵn sàng.

"Nỗi bận tâm lớn nhất của tôi khi đi làm nhiệm vụ là các con ở nhà. Tuy nhiên, trong quá trình nuôi dạy con cái, tôi luôn cố gắng tạo cho con tính tự lập ngay từ bé, nhờ vậy yên tâm hơn khi vắng nhà trong khoảng thời gian dài. Sự quan tâm và ủng hộ của gia đình đã tạo cho tôi nguồn động lực rất lớn để thực hiện nhiệm vụ", chị chia sẻ.

Nữ sĩ quan xinh đẹp của Việt Nam đi gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan - Ảnh 3.

Thiếu tá Nguyễn Thị Minh Phương vui vẻ và tự hào khi được đi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc tại Nam Sudan - Ảnh: DANH TRỌNG

Theo Bộ Quốc phòng, đến thời điểm này, đã có 38 lượt cán bộ đi công tác tại các phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc tại Cộng hòa Trung Phi và Nam Sudan theo hình thức cá nhân. 63 cán bộ, nhân viên, y bác sĩ trong đội hình Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 tại Nam Sudan.

Các sĩ quan Việt Nam đã và đang hoàn thành rất tốt nhiệm vụ, được Liên Hiệp Quốc đánh giá cao, tạo được hiệu ứng tốt trong quân đội và trong quần chúng nhân dân.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận