Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Thêm 7 sĩ quan Việt Nam đi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

28/06/2019 09:26 GMT+7

TTO - Đã có thêm 7 sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam vừa nhận nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc năm 2019.

Thêm 7 sĩ quan Việt Nam đi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng - thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - trao quyết định của Chủ tịch nước cho 7 sĩ quan đi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc - Ảnh: Đ.BÌNH

Lễ trao quyết định của Chủ tịch nước và giao nhiệm vụ vừa diễn ra tại trụ sở Bộ Quốc phòng sáng nay 28-6.

7 sĩ quan đi làm nhiệm vụ lần này được điều về các phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc tại Cộng hòa Trung Phi và Nam Sudan trong thời gian 12 tháng, gồm trung tá Hoàng Trung Kiên, trung tá Nguyễn Thị Liên, trung tá Lương Trường Vinh, thiếu tá Nguyễn Đức Thắng, thiếu tá Trịnh Văn Cường, đại úy Lê Hồng Quân và đại úy Trần Thanh Sơn.

Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng - cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam - cho biết trong 7 sĩ quan đi làm nhiệm vụ lần này có 3 người đã từng một lần đảm trách nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại Nam Sudan và Trung Phi. Đặc biệt trong 7 sĩ quan lần này có một nữ sĩ quan đặc công.

Các cán bộ, sĩ quan đi làm nhiệm vụ lần này đều là người đã được đào tạo bài bản, có các nghiệp vụ đặc biệt, có năng lực, sức khỏe, có kỹ năng sinh tồn và hoàn toàn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng

Tại lễ trao quyết định, phát biểu giao nhiệm vụ, thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - thứ trưởng Bộ Quốc phòng - căn dặn ngắn gọn: "Dù đi đâu, làm gì thì các cán bộ, sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam cũng cần phải giữ phẩm chất, danh hiệu Bộ đội Cụ Hồ".

"Người lính Bộ đội Cụ Hồ đã lan tỏa ra cả thế giới, với tinh thần bách chiến bách thắng trong chiến tranh, và trong thời bình thì luôn vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ. Quân ủy trung ương, Bộ Quốc phòng hoàn toàn tin tưởng các sĩ quan đi làm nhiệm vụ lần này sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng danh hiệu Bộ đội Cụ Hồ", Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh nhấn mạnh.

Thêm 7 sĩ quan Việt Nam đi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc - Ảnh 3.

7 sĩ quan nghe công bố quyết định của Chủ tịch nước, chuẩn bị lên đường đi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc 12 tháng tại Cộng hòa Trung Phi và Nam Sudan - Ảnh: Đ.BÌNH

Theo Cục Gìn giữ hòa bình (Bộ Quốc phòng), từ tháng 6-2014, Bộ Quốc phòng đã triển khai các sĩ quan đi làm nhiệm vụ tại phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc tại Nam Sudan và Trung Phi.

Đã có 100 lượt cán bộ, sĩ quan Việt Nam đi làm nhiệm vụ, trong đó có 37 sĩ quan đã hoàn thành nhiệm vụ. Nhiều sĩ quan đã được lãnh đạo Liên Hiệp Quốc đánh giá cao, có thư gửi tới Chính phủ Việt Nam cám ơn, khen ngợi.

Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Hoàng Kim Phụng cũng cho biết đến thời điểm hiện tại, một đội công binh Việt Nam gồm 290 người (trong đó có 38 nữ giới) đã hoàn tất công tác chuẩn bị và sẵn sàng tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc từ năm 2020.

Sĩ quan VN đi gìn giữ hòa bình, luôn nhớ sau lưng mình là Tổ quốc Sĩ quan VN đi gìn giữ hòa bình, luôn nhớ sau lưng mình là Tổ quốc

TTO - Đó là một cuộc giao lưu mang đậm màu sắc của hòa bình, với những xúc động đầy bất ngờ, sự nhân văn và thông điệp sâu sắc về giá trị của hòa bình từ những người trở về từ hai quốc gia đang nội chiến, xung đột và khó khăn

ĐỨC BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận