Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Nữ nhân viên ngân hàng bị tố lừa đảo gần 3 tỉ vì thua lỗ khi chơi tiền ảo trên mạng

13/10/2021 09:18 GMT+7

TTO - Theo công an, Nguyễn Thị Hằng Hà tham gia chơi tiền ảo và đánh bạc trực tuyến trên các trang mạng nhưng bị thua lỗ nên đã lừa đảo của khách hàng gần 3 tỉ đồng.

Nữ nhân viên ngân hàng bị tố lừa đảo gần 3 tỉ vì thua lỗ khi chơi tiền ảo trên mạng - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Hằng Hà tại cơ quan điều tra - Ảnh: ANH THƯ

Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh vừa khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Hằng Hà - 26 tuổi, ngụ tại xã Nam Phúc Thăng, huyện Cẩm Xuyên - để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Các quyết định và lệnh nêu trên được thực hiện vào chiều 12-10.

Theo tài liệu điều tra, Hà là nhân viên một ngân hàng có chi nhánh tại Hà Tĩnh. Từ khoảng năm 2020, Hà tham gia chơi tiền ảo và đánh bạc trực tuyến trên các trang mạng.

Do chơi thua lỗ nhiều, Hà bắt đầu vay mượn tiền để trả nợ và tiếp tục đánh bạc. Các khoản vay đều phải trả với lãi suất cao, bản thân Hà hoàn toàn mất khả năng thanh toán nên đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định Nguyễn Thị Hằng Hà đã lợi dụng danh nghĩa nhân viên ngân hàng đưa ra thông tin gian dối vay tiền làm thủ tục "đảo khế" cho khách hàng để chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, Hà lừa anh Trần Văn Bính (ở Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) cần vay số tiền 1,5 tỉ đồng để làm thủ tục "đảo khế" cho khách. Để tạo lòng tin là có việc "đảo khế" tại ngân hàng, Hà đã chỉnh sửa 2 hợp đồng cũ của khách hàng trên máy tính cho phù hợp với thời gian và các thông tin về số tiền vay, hình thức vay.

Tin tưởng Hà nên anh Bính chuyển qua tài khoản ngân hàng cho Hà 2 lần tiền với tổng số 1,5 tỉ đồng. Với thủ đoạn tương tự, Hà lừa tiền của nhiều người khác, tổng số tiền Hà chiếm đoạt là 2,9 tỉ đồng.

Sau khi chiếm đoạt số tiền trên, Hà sử dụng vào việc trả nợ, đánh bạc và chi tiêu cá nhân, không còn khả năng trả lại và tìm cách bỏ trốn.

Lại mạo danh sàn thương mại điện tử lừa đảo tuyển dụng Lại mạo danh sàn thương mại điện tử lừa đảo tuyển dụng

TTO - Những ngày qua, nhiều người ở TP.HCM nhận được tin nhắn mạo danh sàn thương mại điện tử để lừa đảo tuyển dụng.

LÊ MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận