Thứ 4, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Khởi tố vụ án lừa đảo tại dự án Sơn Thịnh 3, Vũng Tàu

08/10/2021 21:14 GMT+7

TTO - Tối 8-10, một lãnh đạo ngành chức năng xác nhận Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại dự án căn hộ Sơn Thịnh 3, TP Vũng Tàu.

Khởi tố vụ án lừa đảo tại dự án Sơn Thịnh 3, Vũng Tàu - Ảnh 1.

Tòa nhà Sơn Thịnh 3 trên đường Lê Hồng Phong, TP Vũng Tàu - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Trước đó, vào tháng 6-2021, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát đi thông báo tìm những cá nhân, tổ chức đã ký hợp đồng mua căn hộ từ tầng 21 đến tầng 26 của dự án căn hộ Sơn Thịnh 3, tại số 408A Lê Hồng Phong, TP Vũng Tàu. Chủ đầu tư của dự án này là DNTN Sơn Thịnh.

Việc này là để giải quyết đơn tố giác tội phạm của công dân đối với ông N.C.B. (nguyên chủ DNTN Sơn Thịnh, đã chết) và ông H.N.H. (hiện đang là chủ DNTN Sơn Thịnh) về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" bằng việc bán căn hộ của những tầng nói trên. 

Bởi dự án căn hộ Sơn Thịnh 3 chỉ được cấp phép xây dựng 20 tầng nhưng chủ đầu tư đã bán cho khách hàng khoảng 100 căn hộ của tầng 21 đến 26. Hiện nay tòa nhà này mới xây đến tầng thứ 19 và hiện công trình đang tạm dừng thi công.

Trước đó, hàng chục người dân tố cáo chủ DNTN Sơn Thịnh có hành vi "lừa đảo khách hàng", "vi phạm hợp đồng" gửi chính quyền và ngành chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Sau đó, họ kéo đến giăng băngrôn, biểu ngữ "tố" chủ đầu tư lừa đảo và yêu cầu bàn giao căn hộ như hợp đồng đã ký.

Công an tìm người mua căn hộ tòa nhà Sơn Thịnh 3 ở Vũng Tàu Công an tìm người mua căn hộ tòa nhà Sơn Thịnh 3 ở Vũng Tàu

TTO - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phát thông báo tìm những người mua căn hộ từ tầng 21 đến tầng 26 của tòa nhà Sơn Thịnh 3, nhằm giải quyết đơn tố giác tội phạm đối với chủ đầu tư tòa nhà.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận