28/02/2020 14:30 GMT+7

Công ty bất động sản Nam Thị lừa bán căn hộ chung cư La Bonita ra sao?

NGỌC KHẢI
NGỌC KHẢI

TTO - Bà Vũ Bảo Trinh là người trực tiếp chỉ đạo, điều hành mọi hoạt động của Công ty TNHH bất động sản Nam Thị cũng như quyết định việc giao dịch mua bán căn hộ, sàn thương mại tại chung cư La Bonita.

Công ty bất động sản Nam Thị lừa bán căn hộ chung cư La Bonita ra sao? - Ảnh 1.

Bà Vũ Bảo Trinh thời điểm bị bắt tạm giam

Liên quan đến thông tin "Bắt tạm giam 3 người trong vụ án lừa đảo tại chung cư La Bonita" mà Tuổi Trẻ Online đã đăng, ngày 28-2, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ mở rộng điều tra vụ án.

Ngày 27-2, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với các bị can Vũ Bảo Trinh (47 tuổi), Tô Văn Chí Tâm (37 tuổi, giám đốc, đại diện pháp luật Công ty TNHH bất động sản Nam Thị) và Hoàng Thái Anh (48 tuổi, nguyên giám đốc, đại diện pháp luật Công ty TNHH bất động sản Nam Thị) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra xác định Công ty TNHH bất động sản Nam Thị (trụ sở tại số 6-8 đường Nguyễn Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM) là chủ đầu tư dự án cao ốc văn phòng và căn hộ tại số 6-8 đường D2 (nay là đường Nguyễn Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh), tên thương mại là chung cư La Bonita. Quy mô dự án gồm 14 tầng, trong đó có 4 tầng văn phòng và 10 tầng căn hộ (60 căn).

Bà Vũ Bảo Trinh là người trực tiếp chỉ đạo, điều hành mọi hoạt động của công ty Nam Thị cũng như quyết định việc giao dịch mua bán các căn hộ, sàn thương mại tại chung cư La Bonita. 

Từ năm 2014 đến nay, công ty Nam Thị do ông Hoàng Thái Anh và sau đó là ông Tô Văn Chí Tâm làm đại diện đã ký kết nhiều hợp đồng bán trùng căn hộ, sàn thương mại tại chung cư La Bonita cho nhiều người.

Công ty bất động sản Nam Thị lừa bán căn hộ chung cư La Bonita ra sao? - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng khám xét trụ sở Công ty TNHH bất động sản Nam Thị

Họ thay đổi tên, ký hiệu căn hộ; thay đổi chủ sở hữu, người đại diện doanh nghiệp để khách hàng lầm tưởng là mua bán căn hộ, sàn thương mại khác nhau, cũng như nhằm đối phó khi bị tranh chấp, khiếu kiện bằng cách để chủ sở hữu mới tiếp tục thỏa thuận với khách hàng.

Khi sự việc bị phát hiện, những người thuộc công ty Nam Thị dùng nhiều thủ đoạn gian dối để che giấu, trốn tránh trách nhiệm để chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Trước đó vào năm 2010, công ty Nam Thị đã ký kết với Công ty Tài chính TNHH MTV Cao su Việt Nam hợp đồng tín dụng vay 95 tỉ đồng và các hợp đồng thế chấp bao gồm toàn bộ khu đất tại số 6-8 đường D2 và tài sản hình thành trên đất (kể cả tài sản hình thành trong tương lai). 

Hợp đồng quy định trong thời gian thế chấp không được sự đồng ý bằng văn bản của bên nhận thế chấp thì không được chuyển đổi, chuyển nhượng, thế chấp, góp vốn hoặc không được dùng tài sản để đảm bảo cho nghĩa vụ khác.

Tuy nhiên, Công ty Nam Thị vẫn ký kết nhiều hợp đồng mua bán căn hộ, sàn thương mại với khách hàng. 

Kết quả điều tra đến nay xác định có tổng cộng 30 căn hộ ký trùng hợp đồng bán cho 72 người với số tiền mua căn hộ tổng cộng hơn 190 tỉ đồng. 

Toàn bộ việc mua bán căn hộ, mua bán trùng căn hộ theo sự chỉ đạo của Vũ Bảo Trinh,  Hoàng Thái Anh và Tô Văn Chí Tâm.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ và mở rộng điều tra vụ án. 

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đề nghị ai là bị hại của Công ty Nam Thị liên hệ cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM (Phòng PC03) tại địa chỉ: 674 đường Ba Tháng Hai, phường 14, quận 10 nộp đơn tố giác tội phạm và cung cấp thông tin liên quan để được bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Bắt tạm giam 3 người trong vụ án lừa đảo tại chung cư La Bonita Bắt tạm giam 3 người trong vụ án lừa đảo tại chung cư La Bonita

TTO - Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 người để để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại dự án chung cư La Bonita (phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM).

NGỌC KHẢI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên