Thứ 5, ngày 22 tháng 4 năm 2021

Nữ nghị sĩ Mỹ đề xuất sửa luật nhân vụ Minh Béo

15/04/2016 09:27 GMT+7

TTO - Thượng nghị sĩ bang California Janet Nguyen và chánh biện lý văn phòng công tố viên quận Cam Tony Rackauckas cho biết họ rất quan ngại nghệ sĩ Minh Béo có thể trốn thoát khỏi nước Mỹ nếu anh này được đóng tiền bảo lãnh cho tại ngoại.

Số tiền bảo lãnh của Minh Béo lên đến một triệu USD, cao gấp 10 lần mức bình thường - Ảnh tư liệu.

Trong cuộc họp báo hôm 13-4 (giờ địa phương) ở Westminster, bà Janet cho biết đã đề xuất dự luật cho phép thẩm phán có quyền từ chối cho nghi phạm tại ngoại nếu người này có khả năng bỏ trốn.  

“Trường hợp của Minh Béo cho thấy mức độ cần thiết của luật nhằm đảm bảo nghi phạm không được đóng tiền tại ngoại nếu như người đó có khả năng trốn khỏi bang hoặc đất nước chúng tôi”, bà Janet giải thích.

Số tiền bảo lãnh của Minh Béo lên đến một triệu USD, cao gấp 10 lần mức bình thường, nhưng Rackauckas nói rằng ông vẫn lo ngại.

“Nếu người này được tại ngoại thì không có gì đảm bảo là anh ta sẽ xuất hiện tại phiên tòa”, ông Rackauckas nhận định.

Ông cũng cho biết trong trường hợp Minh Béo được tại ngoại, công tố viên sẽ yêu cầu tòa án giữ hộ chiếu của anh.

Theo đúng quy trình, dự luật của bà Janet phải được cử tri California chấp thuận và có thể được đưa ra trong cuộc trưng cầu dân ý vào năm 2018.

Vì vậy, trước mắt trường hợp Minh Béo vẫn không bị ảnh hưởng.

Minh Béo tên thật là Hồng Quang Minh, bị bắt ngày 24-3 tại Mỹ với ba cáo buộc gồm quan hệ tình dục đường miệng với trẻ em, âm mưu thực hiện hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và hẹn gặp gỡ trẻ em vị thành niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô. 

Ngày 15-4, tòa án Mỹ luận tội lần đầu với Minh Béo.

*Minh Béo về nước bị xử lý hành nghề ra sao?

BÌNH MINH (Theo OC Register)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận