07/12/2020 06:13 GMT+7

Nữ hoàng Anh ủng hộ vắc xin, sẽ chờ đến lượt chứ không được ưu tiên

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Nữ hoàng Anh Elizabeth và chồng bà, hoàng thân Philip có thể sẽ công khai trước công chúng về việc cả hai tiêm vắc xin phòng COVID-19, theo một nguồn tin trong hoàng gia, đăng trên báo The Times.

Nữ hoàng Anh ủng hộ vắc xin, sẽ chờ đến lượt chứ không được ưu tiên - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh Elizabeth và chồng bà, hoàng thân Philip - Ảnh: GETTY IMAGe

Nữ hoàng hiện 94 tuổi và hoàng thân 99 tuổi, đều là những người thuộc độ tuổi ưu tiên được tiêm vắc xin. Tại Anh, ngày 2-12, chính quyền xác nhận ưu tiên tiêm vắc xin cho người cao tuổi bằng vắc xin của công ty Pfizer và BioNTech. 50 cơ sở y tế ở Anh sẽ bắt đầu tiêm chủng cho các nhóm ưu tiên ở Anh bắt đầu từ ngày 8-12.

Tuy nhiên, theo báo Anh Dailymail, Nữ hoàng Elizabeth II sẽ không được ưu tiên trong tiêm vắc xin và phải chờ đến lượt trong bối cảnh các liều vắc xin ngừa COVID-19 sẽ được phân phối đến những người trên 80 tuổi ở các viện dưỡng lão trước.

Trong phần lớn thời gian bùng phát dịch bệnh, Nữ hoàng Elizabeth II sống tách biệt tại lâu đài Windsor. Năm nay bà cũng sẽ không dự lễ Giáng sinh truyền thống của hoàng gia tại dinh thự Sandringham ở miền Đông nước Anh cùng các hoàng thân khác.

Nữ hoàng Anh rất được kính trọng ở Vương quốc Anh, việc bà công khai ủng hộ vắc xin sẽ là thông điệp mạnh mẽ gửi đến công chúng còn do dự, hoài nghi. Anh là nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt vắc xin của hãng Plizer phối hợp cùng đối tác BioNTech.

Tháng 11 vừa qua, ngày 20-11 là kỷ niệm 73 năm ngày cưới của Nữ hoàng Anh và hoàng thân Philip. Cả hai làm đám cưới năm 1947 tại Westminster Abbey ở London.

Tính đến 5h30 ngày 7-12, Anh có hơn 1,7 triệu ca nhiễm và 61.245 trường hợp tử vong, đứng hàng thứ 7 trên toàn thế giới về số lượng người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Vắc xin COVID-19: Anh phê chuẩn, EU ‘lắc đầu’, WHO nghi ngại Vắc xin COVID-19: Anh phê chuẩn, EU ‘lắc đầu’, WHO nghi ngại

TTO - Chính phủ Anh đã chấp nhận đề xuất của cơ quan quản lý dược độc lập ở nước này, cấp phép cho vắc xin COVID-19 của Pfizer - BioNTech phát triển được sử dụng đại trà tại nước này.


HỒNG VÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên