05/12/2020 07:13 GMT+7

Bahrain là nước thứ hai phê chuẩn vắc xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Bahrain ngày 4-12 công bố đã phê chuẩn dùng khi khẩn cấp với vắc xin ngừa COVID-19 do hai hãng Pfizer và BioNTech phát triển, trở thành nước thứ hai trên thế giới sau Anh có quyết định này.

Bahrain là nước thứ hai phê chuẩn vắc xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech - Ảnh 1.

Một lọ có đề nhãn vắc xin COVID-19 chụp với hình nền phía sau là logo của hãng dược Mỹ Pfizer - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin AFP, bà Mariam al-Jalahma, CEO Cơ quan Quản lý Y tế Quốc gia Bahrain cho biết việc phê chuẩn vắc xin của Pfizer-BioNTech đã giúp tăng thêm một lớp phòng vệ quan trọng hơn nữa trong các nỗ lực phòng chống đại dịch COVID-19 của nước này.

Tuy nhiên chính quyền Bahrain chưa thông báo cụ thể khi nào sẽ triển khai việc tiêm chủng vắc xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech.

Trong tháng 11, Bahrain cũng đã cấp phép sử dụng vắc xin COVID-19 của hãng dược Trung Quốc Sinopharm cho các nhân viên y tế tuyến đầu.

Quốc gia nhỏ ở vùng Vịnh này tới nay đã ghi nhận hơn 87.000 ca COVID-19, trong đó có 341 người chết.

Trước đó, trong ngày 2-12, Anh công bố phê chuẩn vắc xin COVID-19 của hai hãng dược Đức, Mỹ phát triển, cho phép đưa vào sử dụng đại trà với các kế hoạch triển khai từ tuần tới.

Sau khi đối mặt với những ý kiến nghi ngờ, chất vấn từ giới chức Mỹ và EU về quá trình phê chuẩn quá nhanh, ngày 4-12 chính quyền Anh một lần nữa khẳng định việc quốc gia này cấp phép dùng đại trà với vắc xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech đã đáp ứng mọi tiêu chuẩn an toàn.

Anh phê duyệt khẩn cấp vắc xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech, sử dụng tuần tới Anh phê duyệt khẩn cấp vắc xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech, sử dụng tuần tới

TTO - Anh vừa trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt vắc xin COVID-19 do Pfizer (Mỹ) - BioNTech (Đức) sản xuất. Việc phân phối vắc xin sẽ bắt đầu vào đầu tuần tới và các bệnh viện đã sẵn sàng tiếp nhận.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên