Chủ nhật, ngày 28 tháng 2 năm 2021
Bahrain là nước thứ hai phê chuẩn vắc xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech
TTO - Bahrain ngày 4-12 công bố đã phê chuẩn dùng khi khẩn cấp với vắc xin ngừa COVID-19 do hai hãng Pfizer và BioNTech phát triển, trở thành nước thứ hai trên thế giới sau Anh có quyết định này.

Một lọ có đề nhãn vắc xin COVID-19 chụp với hình nền phía sau là logo của hãng dược Mỹ Pfizer - Ảnh: REUTERS
Theo hãng tin AFP, bà Mariam al-Jalahma, CEO Cơ quan Quản lý Y tế Quốc gia Bahrain cho biết việc phê chuẩn vắc xin của Pfizer-BioNTech đã giúp tăng thêm một lớp phòng vệ quan trọng hơn nữa trong các nỗ lực phòng chống đại dịch COVID-19 của nước này.
Tuy nhiên chính quyền Bahrain chưa thông báo cụ thể khi nào sẽ triển khai việc tiêm chủng vắc xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech.
Trong tháng 11, Bahrain cũng đã cấp phép sử dụng vắc xin COVID-19 của hãng dược Trung Quốc Sinopharm cho các nhân viên y tế tuyến đầu.
Quốc gia nhỏ ở vùng Vịnh này tới nay đã ghi nhận hơn 87.000 ca COVID-19, trong đó có 341 người chết.
Trước đó, trong ngày 2-12, Anh công bố phê chuẩn vắc xin COVID-19 của hai hãng dược Đức, Mỹ phát triển, cho phép đưa vào sử dụng đại trà với các kế hoạch triển khai từ tuần tới.
Sau khi đối mặt với những ý kiến nghi ngờ, chất vấn từ giới chức Mỹ và EU về quá trình phê chuẩn quá nhanh, ngày 4-12 chính quyền Anh một lần nữa khẳng định việc quốc gia này cấp phép dùng đại trà với vắc xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech đã đáp ứng mọi tiêu chuẩn an toàn.
-
TTO - Sáng 27-2, tại trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư gặp mặt thân mật các nguyên ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư và nguyên ủy viên Trung ương Đảng khóa XII không tái cử khóa XIII.
-
TTO - Truyền hình quốc gia Myanmar thông báo đại sứ Myanmar tại Liên Hiệp Quốc Kyaw Moe Tun "đã phản bội đất nước" và "lạm quyền" sau khi ông có bài phát biểu gây chấn động tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc.
-
TTO - Theo tính toán, mỗi liều vắc xin COVIVAC sẽ không quá 60.000 đồng, kháng thể vắc xin COVIVAC chống được biến chủng virus SARS-CoV-2 từ Anh và Nam Phi.
-
TTO - Nguyên cục trưởng, nguyên cục phó và một lãnh đạo cấp phòng Cục Thuế tỉnh Bình Dương bị khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra về những sai phạm liên quan vụ chuyển nhượng 43ha đất từng do doanh nghiệp thuộc Tỉnh ủy Bình Dương quản lý.
-
TTO - 12 giảng viên khoa Hàn Quốc học Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã đồng thời nộp đơn xin nghỉ việc từ ngày 25-1-2021.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận