Nữ giáo sư bị phanh phui bắt sinh viên làm luận văn cho con gái mình

26/03/2019 15:09 GMT+7

TTO - Một nữ giáo sư ở Hàn Quốc bắt các sinh viên làm hộ luận văn và một loạt nghiên cứu trong khi con gái của bà ngồi không hưởng thành quả, trở thành vụ bê bối mới nhất đối với hệ thống giáo dục siêu cạnh tranh của xứ sở kim chi.

Nữ giáo sư bị phanh phui bắt sinh viên làm luận văn cho con gái mình - Ảnh 1.

Các sinh viên tham dự một buổi lễ tốt nghiệp tại Đại học Sungkyunkwan ở Seoul - Ảnh: AP

Vụ bê bối trên được Hãng tin AFP dẫn lại từ một báo cáo của Chính phủ Hàn Quốc tiết lộ ngày 26-3.

Theo báo cáo, nữ giáo sư trên hiện giảng dạy tại Đại học Sungkyunkwan - một trường đại học tư thục ở thủ đô Seoul. 

Nữ giáo sư này đã bắt các sinh viên sau đại học của bà tiến hành một thí nghiệm kéo dài 3 tháng và thậm chí yêu cầu các sinh viên làm giả kết quả trước khi đăng kết quả nghiên cứu lên một tạp chí học thuật dưới tên của con gái bà.

Ngồi không hưởng thành quả, cô con gái của nữ giáo sư này sau đó đính kèm nghiên cứu trong hồ sơ xin vào trường nha khoa của Đại học Quốc gia Seoul - đại học danh giá nhất Hàn Quốc - và được nhận vào học hồi năm ngoái.

Trước vụ việc này, Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết đã yêu cầu các công tố viên điều tra liệu giáo sư trên đã vi phạm luật hay không.

"Bộ Giáo dục có kế hoạch yêu cầu trường đại học nơi giáo sư này giảng dạy cho thôi việc bà", Hãng tin AFP dẫn lời một quan chức cho biết.

Cuộc điều tra còn phát hiện nữ giáo sư trên đã nhờ một trong các sinh viên của bà hoàn thành 54 giờ làm công việc tình nguyện - chuyển một quyển sách sang chữ nổi Braille cho người mù đọc - cho con gái bà.

Con gái của nữ giáo sư này cũng giành được nhiều giải thưởng học thuật nhờ vào các báo cáo nghiên cứu được sinh viên của mẹ cô làm.

Theo AFP, Hàn Quốc nổi tiếng có hệ thống giáo dục mang tính cạnh tranh gay gắt. Kết quả học tập được xem là yếu tố hàng đầu xác định tương lai của các học sinh, sinh viên từ công việc cho tới địa vị xã hội và chuyện kết hôn.

Nhiều bậc phụ huynh tìm cách đưa con họ vào học ở các trường hàng đầu của Hàn Quốc. Không ít trường hợp gian lận trong ngành giáo dục nước này đã bị phanh phui thời gian qua.

Năm ngoái, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Yoo Eun Hae hứng nhiều chỉ trích khi thừa nhận làm giả địa chỉ nhà để đăng ký cho con gái bà được vào học một trường tiểu học có tiếng ở thủ đô Seoul.

Bê bối quay lén ở Hàn Quốc: Bê bối quay lén ở Hàn Quốc: 'Xin cánh đàn ông hãy dừng lại!'

TTO - Những than thở có phần chua chát của phụ nữ Hàn qua nhiều vụ bê bối tình dục đã phơi bày một góc khuất trong xã hội Hàn Quốc ngày nay, nơi văn hóa trọng nam khinh nữ vẫn còn rất đậm nét.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận