Tag: hệ thống giáo dục

Từ vụ lạm thu ở Trường tiểu học Hồng Hà: Đừng chỉ xử lý phần ngọn

Vụ việc lạm thu tại Trường tiểu học Hồng Hà 10 triệu đồng/học sinh dù đã được xử lý nhưng dư luận cho rằng nếu vẫn còn các cơ chế thu - chi quỹ hội phụ huynh như hiện nay thì sẽ tiếp tục có những kiểu lạm thu khác xảy ra trong nhà trường.

Chương trình ưu đãi thanh toán học phí bằng thẻ tín dụng với lãi suất 0%

Hệ thống Trường quốc tế Canada (CISS) cùng đối tác chiến lược là Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) thiết lập một giải pháp đặc biệt cho phụ huynh về tài chính cho việc học tập của con em tại các trường thuộc hệ thống.

Vinschool phát động 'Thử thách chạy 30 ngày'

Vinschool vừa phát động chương trình "Thử thách chạy 30 ngày" cho hàng chục ngàn phụ huynh, học sinh và cán bộ nhân viên trên toàn hệ thống từ ngày 23-2 đến 22-3.

Các trường nghề ở Đắk Lắk vẫn học dù học sinh cả tỉnh nghỉ

TTO - Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đắk Lắk cho biết 35 cơ sở giáo dục nghề nghiệp do sở này quản lý vẫn cho học sinh, sinh viên đi học từ sau tết vì địa phương đang kiểm soát tốt dịch COVID-19.

Nước nào nuôi dạy trẻ tốt nhất thế giới?

TTO - Dù được đánh giá là quốc gia mạnh nhất, có tầm ảnh hưởng lớn nhất với hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới, Mỹ lại bị xếp sau nhiều nước trong việc nuôi dạy trẻ.

164.500 học sinh không chịu tới lớp, Nhật Bản 'đau đầu'

TTO - Trong tiếng Nhật có hẳn một từ để chỉ trường hợp một đứa trẻ không chịu đến trường là 'futoko'. Số học sinh không chịu tới lớp ngày càng tăng khiến ngành giáo dục Nhật 'đau đầu'.

'Sinh viên ra trường tiếng Anh yếu, chúng ta rồi sẽ đi về đâu?'

TTO - 'Chúng ta sẽ đi về đâu nếu các thế hệ tương lai vừa rời ghế nhà trường yếu tiếng Anh?', cựu bộ trưởng tài chính Malaysia Daim Zainuddin trăn trở.

Được yêu cầu chỉnh sửa nội dung bằng tốt nghiệp

TTO - Đây là một trong nhiều nội dung mới được quy định trong quy chế quản lý bằng tốt nghiệp THCS, THPT, trung cấp sư phạm, CĐ sư phạm, ĐH và chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân vừa được Bộ GD-ĐT ban hành.

Ý bắt buộc dạy về biến đổi khí hậu như môn học phổ thông

TTO - Bộ trưởng giáo dục Ý Lorenzo Fioramonti nhấn mạnh các học sinh cần biết điều gì đang xảy ra với hành tinh mình đang sống thay vì nhồi nhét một cách vô nghĩa những công thức Toán học, Vật lý hay Hóa học.

Phục vụ vì yêu thương

Học sinh đến trường được vào nhà ăn đầu tiên, được các cô đón bằng những nụ cười, những cái đập tay thay vì phải lên lớp, truy bài đầu giờ. Những điều ấy đều bắt nguồn từ sự yêu thương của mỗi em học sinh, đến trường như được đến ngôi nhà thứ hai.