08/02/2023 07:57 GMT+7

Nữ đầu bếp xuất sắc nhất châu Á năm 2023 thuộc về đầu bếp Singapore

Danh hiệu Nữ đầu bếp xuất sắc nhất châu Á năm 2023 thuộc về bếp trưởng Johanne Siy, một đại diện từ Singapore.

Nữ đầu bếp xuất sắc nhất châu Á năm 2023 thuộc về đầu bếp Singapore - Ảnh 1.

Bếp trưởng Johanne Siy trở thành đại diện đầu tiên từ Singapore giành được danh hiệu Nữ đầu bếp xuất sắc nhất châu Á năm 2023 - Ảnh: THE STRAITS TIMES

Theo tờ Straits Times, danh hiệu nữ đầu bếp xuất sắc nhất châu Á năm 2023 trong khuôn khổ giải thưởng 50 Biểu tượng nhà hàng xuất sắc nhất châu Á năm 2022 (Asia's 50 Best Restaurants) đã thuộc về nữ bếp trưởng người Philippines Johanne Siy đến từ nhà hàng Lolla ở Singapore.

Danh hiệu nữ đầu bếp xuất sắc nhất châu Á được bầu chọn bởi 300 thành viên thuộc học viện của giải thưởng 50 Biểu tượng nhà hàng xuất sắc nhất châu Á năm 2022 nhằm tôn vinh những nhân vật nữ có ảnh hưởng và truyền cảm hứng tích cực trong lĩnh vực ẩm thực đến những người khác.

Bên cạnh đó, giải thưởng trao tặng cho nữ đầu bếp xuất sắc nhất châu Á cũng hỗ trợ và thúc đẩy tính toàn diện trong lĩnh vực ẩm thực, đồng thời tạo ra cơ hội cho những đầu bếp nữ truyền cảm hứng đến các thế hệ phụ nữ trẻ trong tương lai cũng như tiếp thêm sức mạnh để họ vươn tới những đỉnh cao trên con đường sự nghiệp mà họ đã chọn.

Bếp trưởng Siy, đại diện đầu tiên đến từ Singapore giành được giải thưởng danh giá này và cô sẽ được vinh danh tại lễ trao giải 50 nhà hàng tốt nhất châu Á năm 2023 vào ngày 28-3 sắp tới.

Nữ bếp trưởng Siy (41 tuổi) sinh ra ở thành phố Dagupan, phía bắc thủ đô Manila, Philippines và chuyển đến sinh sống và lập nghiệp tại Singapore từ năm 2003.

Đặc biệt, chương trình lễ trao giải 50 Biểu tượng nhà hàng xuất sắc nhất châu Á năm 2022 (Asia's 50 Best Restaurants) sẽ được tổ chức tại Singapore nhằm đánh dấu hành trình 10 năm kể từ lần đầu tổ chức cũng tại “đảo quốc sư tử” vào năm 2013.

“Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự khi nhận được giải thưởng này. Đây chính là món quà tuyệt vời cho những nỗ lực mà tôi và cả những người cộng sự vẫn luôn duy trì mỗi ngày để cải thiện tay nghề”, đầu bếp Siy chia sẻ.

Bếp trưởng nhà hàng Lolla cũng bày tỏ sự cảm kích đối với giải thưởng đã mang đến cho cô một cơ hội tiếp cận với nhiều đầu bếp trẻ trên khắp châu lục, qua đó có thể truyền cảm hứng cho những đầu bếp trẻ vượt qua mọi rào cản và ranh giới.

Ngoài ra, thông qua giải thưởng danh giá này, chị Siy cũng mong muốn tôn vinh những người phụ nữ xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực.

"Mặc dù ngành ẩm thực đã phát triển nhưng chúng ta vẫn còn một đoạn đường dài phía trước để có thể tạo ra sự bình đẳng giới trong lực lượng lao động, qua đó chúng ta có thể khai thác những thế mạnh mà cả nam giới và nữ giới để có thể đưa ngành ẩm thực lên một tầm cao mới", bếp trưởng Siy nói thêm.

Kể từ khi ra mắt, giải thưởng Nữ đầu bếp xuất sắc nhất châu Á đã từng vinh danh một số nữ đầu bếp nổi tiếng như:

Đầu bếp Duangporn 'Bo' Songvisava đến từ Thái Lan (2013), đầu bếp Lanshu Chen từ Đài Loan (2014), đầu bếp Vicky Lau từ Hong Kong (2015), đầu bếp Margarita Forés của Philippines (2016), đầu bếp May Chow từ Hong Kong (2017), đầu bếp Bongkoch 'Bee' Satongun (2018) và đầu bếp Garima Arora (2019) từ Thái Lan, đầu bếp Hàn Quốc Cho Hee-sook (2020), đầu bếp DeAille Tam (2021) từ Thượng Hải và đầu bếp Nhật Bản Natsuko Shoji (2022).

Làm gì để ẩm thực Việt Làm gì để ẩm thực Việt 'bước ra ánh sáng'?

Việt Nam không phải là một điểm đến xa lạ với những đầu bếp hạng sao Michelin nổi danh thế giới. Nhưng để nói về một nhà hàng hay một đầu bếp gắn sao Michelin, nền ẩm thực Việt cần nhiều hơn câu chuyện về chất lượng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên