Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Nữ công nhân vừa qua đời vì COVID-19 ở Bắc Giang để lại con thơ 6 tuổi

24/05/2021 17:09 GMT+7

TTO - Chị M. quê ở Lạng Sơn, lặn lội xuống Bắc Giang xin làm công nhân suốt 4 năm qua. Chị là mẹ đơn thân, có con trai duy nhất đang học lớp 1, gia đình xót xa không biết con chị sau này sẽ dựa vào ai khi ông bà ngoại đã già yếu.

Nữ công nhân vừa qua đời vì COVID-19 ở Bắc Giang để lại con thơ 6 tuổi - Ảnh 1.

Các y, bác sĩ Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga thực hiện ngay nhiệm vụ xét nghiệm khi đến tỉnh Bắc Giang - Ảnh: TRUNG ANH

Sau gần một tuần nhập viện điều trị COVID-19, nữ công nhân Đ.T.M. - bệnh nhân 4807, 38 tuổi, quê ở xã Vân Nham, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, đang làm việc tại Bắc Giang - đã tử vong do sốc nhiễm khuẩn, viêm phổi ARDS do nhiễm virus SARS-CoV-2.

Chiều 24-5, nhận thông tin con gái vừa qua đời vì COVID-19, bà T. (60 tuổi, mẹ của chị M.) không khỏi xót xa vì không thể gặp được con lần cuối.

Bà chia sẻ chị M. đã ly hôn, một mình nuôi con nhỏ đến năm bé 2 tuổi thì gửi nhờ ông bà ngoại chăm sóc để lặn lội từ Lạng Sơn đến Bắc Giang xin làm công nhân suốt 4 năm qua.

Người mẹ nhớ ngày 8-5 vừa qua, chị thăm nhà còn mua tặng bố mẹ mỗi người một bộ quần áo mới trước khi trở lại Bắc Giang làm việc.

"Trước khi đi con có nói lần này đi không biết lúc nào mới về được vì đang dịch giã. Con mua cho bố mẹ mỗi người một bộ quần áo mặc vì sợ con không về được. Con còn dặn dò con trai chăm chỉ học hành", bà T. xót xa.

Bản thân bà thuộc diện F2, nay con gái mất vì COVID-19 nên bác sĩ tư vấn gia đình bà việc hỏa táng trước khi đưa về quê. Bà T. cho biết chỉ có bố của M. được đến đài hóa thân để hỏa táng con gái, bà đành ở nhà trông cháu nhỏ, cùng cô dì chú bác lo lắng hậu sự để "con gái được an nghỉ".

"Bao nhiêu vạn người, sao em M. lại mắc phải chứ? Cuộc đời con đã khổ rồi, nay để lại con còn nhỏ dại biết dựa vào ai khi ông bà đã già yếu? Thương lắm con ơi", bà T. khóc nghẹn.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, bà Lý Thị Thái, trưởng thôn Pồ Nim, xã Vân Nham, xác nhận hoàn cảnh của nữ bệnh nhân M. là mẹ đơn thân, có con trai duy nhất đang học lớp 1, sống cùng ông bà ngoại.

"Chính quyền địa phương cũng đang vận động ủng hộ, chia sẻ với nỗi mất mát của gia đình", bà Thái chia sẻ.

Chị M. là công nhân Công ty TNHH Hosiden Việt Nam ở Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Ngày 18-5, chị M. được lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện mắc COVID-19. Ngày 19-5, bệnh nhân được đưa vào bệnh viện điều trị.

Bắc Giang chi 18 tỉ hỗ trợ khẩn cấp 24.000 công nhân vì COVID-19 Bắc Giang chi 18 tỉ hỗ trợ khẩn cấp 24.000 công nhân vì COVID-19

TTO - Chiều 21-5, ông Phan Thế Tuấn, phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, có công văn hỏa tốc về hỗ trợ đời sống cho công nhân lao động đang ở trọ trên địa bàn trong thời gian thực hiện cách ly phòng, chống COVID-19.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận