02/04/2023 07:24 GMT+7

Nữ chính trị gia Pháp lên bìa Playboy, gây nhiều tranh cãi

Bà Marlène Schiappa, quốc vụ khanh Pháp phụ trách kinh tế xã hội và đoàn kết và đời sống hiệp hội từ năm 2022, đã chụp ảnh bìa cho tạp chí Playboy, dự kiến ra mắt ngày 6-4.

Nữ chính trị gia Pháp lên bìa Playboy, gây nhiều tranh cãi - Ảnh 1.

Bà Marlène Schiappa, quốc vụ khanh Pháp, xuất hiện trên tạp chí Playboy - Ảnh: BFMTV

"Một quốc vụ khanh tự do". Đây là dòng tít lớn trên trang bìa của tạp chí Playboy sẽ lên kệ vào ngày 6-4 tới.

Chưa ra mắt mà tờ báo được bàn tán nhiều bởi nhân vật ảnh bìa của tờ tạp chí nổi tiếng với các hình ảnh mát mẻ này chính là bà Marlène Schiappa, quốc vụ khanh phụ trách kinh tế xã hội và đoàn kết và đời sống hiệp hội.

Theo Đài BFMTV, trong bức hình, bà Marlène Schiappa tạo dáng với một chiếc váy dài màu trắng, đeo bông tay vàng, phía sau là quốc kỳ Pháp. 

Trong một tấm hình khác, bà mặc chiếc váy màu kem với một chiếc nơ lớn, cùng đôi bốt cao tới mắt cá chân.

Quốc vụ khanh Pháp chụp ảnh cho tạp chí Playboy

Quyền LGBT+, quyền phá thai…

Bà Marlène Schiappa từng là quốc vụ khanh về quyền bình đẳng giới. Trong một cuộc phỏng vấn cách đây vài tuần, bà Schiappa thảo luận về quyền tự do của phụ nữ ở Afghanistan, quyền phá thai, quyền của cộng đồng LGBT+ trên trường quốc tế, bên cạnh các chủ đề như chính trị và văn học.

Ông Jean-Christophe Florentin - tổng biên tập tạp chí Playboy bản tiếng Pháp, cho biết đối với tạp chí, bà Schiappa là chính trị gia "phù hợp nhất" để lên báo. 

Bởi vì bà Schiappa cam kết bảo vệ quyền của phụ nữ và bà hiểu rõ rằng Playboy không còn là ấn phẩm dành cho đàn ông, mà ngược lại có thể là công cụ dành cho sự nghiệp của nữ quyền.

"Playboy không còn là tạp chí xôi thịt như trước mà là tạp chí của trí tuệ và thời thượng gần 300 trang", ông Florentin tuyên bố với Hãng tin AFP, dù thừa nhận rằng vẫn còn "một số cô gái không mặc quần áo".

Không phải trò đùa Cá tháng tư

Trong bối cảnh Paris và nước Pháp đang chìm trong cuộc biểu tình phản đối cải cách hưu trí, thông báo của Playboy không được đa số ủng hộ.

"Tôi đã nghĩ đó là trò đùa ngày Cá tháng tư", ông Ludovic Mendes, thành viên Hạ viện Pháp thuộc Đảng Phục hưng, nói với Đài BFMTV.

"Tôi có thể hiểu việc đấu tranh cho nữ quyền, nhưng tôi không hiểu tại sao chúng ta lại làm điều này trên Playboy. Có nhiều cách khác để làm… có vấn đề trong thông điệp mà chúng ta gửi đi", ông Mendes nói thêm.

Theo thông tin của Đài BFMTV, Văn phòng Thủ tướng Pháp đã không được thông báo về cuộc phỏng vấn của bà Schiappa.

Một thành viên của Chính phủ Pháp phẫn nộ: "Nếu thủ tướng chưa biết thì chúng ta cầu chúc rằng sẽ có cải tổ, thay đổi thủ tướng, thì mới có cơ hội thoát ra khỏi chuyện này".

Cũng có người ủng hộ động thái của bà Schiappa. "Tạp chí Playboy có nổi tiếng với việc quảng bá về nữ quyền hay không? Tôi không nghĩ vậy. Vì vậy, điều quan trọng là chúng ta bàn về vấn đề đó trên tạp chí này. Vấn đề không phải là chụp ảnh khỏa thân mà là 'giải quyết vấn đề quan trọng'". bà Prisca Thévenot, thành viên Hạ viện Pháp, cũng thuộc Đảng Phục hưng, khẳng định.

Người đẹp khiếm thị làng bơi chụp ảnh Người đẹp khiếm thị làng bơi chụp ảnh 'bán nude' cho tạp chí người lớn Playboy

Elena Krawzow trở thành vận động viên khuyết tật đầu tiên xuất hiện trên trang bìa tạp chí Playboy khi ra mắt ảnh bán nude của mình cho tờ báo phiên bản tại Đức.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên