13/04/2024 17:17 GMT+7

Nữ cảnh sát bắn hạ kẻ đâm dao chết 6 người ở trung tâm thương mại Úc

Cảnh sát thành phố Sydney (Úc) đã tiêu diệt kẻ dùng dao đâm chết 6 người tại một trung tâm thương mại.

Cảnh sát bang New South Wales hộ tống người dân ra khỏi Trung tâm thương mại Westfield Bondi Junction, nơi diễn ra vụ tấn công bằng dao làm chết 6 người - Ảnh: REUTERS

Cảnh sát bang New South Wales hộ tống người dân ra khỏi Trung tâm thương mại Westfield Bondi Junction, nơi diễn ra vụ tấn công bằng dao làm chết 6 người - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, ngày 13-4, một đối tượng đã bất ngờ dùng dao tấn công liên hoàn khách tham quan trung tâm thương mại Westfield Bondi Junction, thành phố Sydney, Úc.

Lực lượng cấp cứu đã được triệu tập đến hiện trường khoảng 16h (giờ địa phương), ngay sau khi nhận báo cáo về vụ tấn công. Kẻ tấn công đã tiếp cận tổng cộng 9 người trước khi bị một sĩ quan cảnh sát bắn chết.

Vụ việc khiến 6 người chết và 8 người nhập viện, trong đó có những người bị thương trong quá trình chạy trốn khỏi hiện trường. Báo chí Úc cũng ghi nhận hàng trăm người đã chạy trốn khỏi hiện trường vụ tấn công.

Tấn công bằng dao ở trung tâm thương mại: Cảnh sát tiêu diệt nghi phạm

Trợ lý ủy viên cảnh sát bang New South Wales Anthony Cooke phát biểu tại họp báo: "Nữ sĩ quan đã khai hỏa và kẻ tấn công đã tử vong. Tôi được thông báo có 5 nạn nhân đã qua đời do những hành động của kẻ tấn công".

Không lâu sau đó, cảnh sát Úc thông báo đã có nạn nhân thứ 6 tử vong.

Ông Cooke cũng cho biết đến nay cảnh sát vẫn chưa thu được thông tin nào về động cơ của kẻ thủ ác và không loại trừ khả năng đây là cuộc tấn công khủng bố.

Nhân chứng Reese Colmenares cho biết bà đã lẩn trốn trong một cửa hàng bán đồ điện với 20 người, trong khi những người khác tìm cách chạy thoát khỏi trung tâm thương mại.

Khi vụ việc lắng xuống, bà nhìn thấy một em bé bị hung thủ đâm được đưa đến xe cứu thương.

"Người mẹ rất hoảng loạn. Gương mặt vô hồn, chị chỉ biết nắm tay và trấn an cháu bé", Colmenares chia sẻ với Hãng tin Reuters.

Một nhân chứng khác kể lại vụ việc với Đài ABC: "Nếu nữ cảnh sát ấy không bắn, hắn ta vẫn sẽ tiếp tục hoành hành. Sau khi nổ súng, cô ấy đã tiếp cận và hô hấp nhân tạo cho hắn. Nằm bên cạnh hắn ta là một con dao lớn sắc lẹm. Nhìn là biết hắn ta đang trong cơn say máu giết người hàng loạt".

"20 phút sau khi mọi người chạy thoát khỏi trung tâm thương mại, tôi thấy đặc nhiệm SWAT còn đang lùng sục các con phố xung quanh", nhân chứng thứ ba chia sẻ.

Ngay sau vụ việc, Thủ tướng Úc Antony Albanese chia sẻ trên mạng xã hội X: "Trái tim chúng ta thắt lại vì những người bị thương. Chúng tôi cũng tri ân những người đã chăm sóc các nạn nhân, lực lượng cảnh sát dũng cảm và những người đã phản ứng đầu tiên tại hiện trường".

Nga tổ chức quốc tang, hé lộ Nga tổ chức quốc tang, hé lộ 'anh hùng' trong vụ xả súng ở nhà hát Crocus City Hall

Tính đến tối 24-3, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ khủng bố ở nhà hát Crocus City Hall đã lên đến 137 người. Trong đó chỉ mới có 62 thi thể được nhận dạng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên