Nữ bệnh nhân 20 tuổi nghi ngộ độc patê Minh Chay đang trở nặng, hôn mê sâu

06/09/2020 17:12 GMT+7

TTO - Ngày 6-9, ông Ngô Đức Tuấn - giám đốc Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, cho biết bệnh nhân N.T.T. (20 tuổi, ngụ huyện Nhơn Trạch) đang hôn mê sâu và viêm phổi nặng, phải thở máy.

Nữ bệnh nhân 20 tuổi nghi ngộ độc patê Minh Chay đang trở nặng, hôn mê sâu - Ảnh 1.

Bệnh tình chị N.T.T. (20 tuổi) trở nặng, hôn mê sâu, viêm phổi - Ảnh: A LỘC

Theo đó, chị T. nhập viện ngày 27-7 trong tình trạng lơ mơ, không tiếp xúc được, suy hô hấp phải đặt nội khí quản và thở máy. Do tình trạng lúc đó chưa rõ ràng, bệnh quá nặng nên khoa cấp cứu đã chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.

Đến ngày 26-8, sau khi tình trạng sức khỏe ổn hơn, sinh hiệu ổn, chị T. được chuyển về Bệnh viện đa khoa Đồng Nai tiếp tục điều trị. Tuy nhiên 5 ngày sau, bệnh của chị T. trở nặng, hôn mê sâu, được chuyển vào khoa hồi sức tích cực và chống độc để điều trị.

Theo ông Tuấn, bệnh viện chưa có huyết thanh giải độc và không đo được lượng độc tố botulinum trong cơ thể bệnh nhân. Do đó, bệnh viện đang điều trị viêm phổi và các triệu chứng lâm sàng. Đặc biệt, chị T. nhiễm vi khuẩn đa kháng thuốc và đáp ứng với kháng sinh kém.

"Ngày mai bệnh viện sẽ tiếp tục hội chẩn để có hướng điều trị tiếp theo cho bệnh nhân" - ông Tuấn nói.

Riêng chị T.T.G. (26 tuổi, quê Thừa Thiên Huế, tạm trú tại huyện Nhơn Trạch), người làm cùng công ty và ăn chung sản phẩm patê Minh Chay với chị T., sức khỏe đã cải thiện, tỉ lệ sụp mí đã giảm 80-90%, cơ chân tay dần hồi phục.

Nữ bệnh nhân 20 tuổi nghi ngộ độc patê Minh Chay đang trở nặng, hôn mê sâu - Ảnh 2.

Sức khỏe của chị T.T.G. (26 tuổi) đang dần hồi phục, tình trạng sụp mí cải thiện 80-90% - Ảnh: A LỘC

Liên quan vụ việc, Ban chỉ đạo Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo thu hồi các sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới (Hà Nội). Theo danh sách do công ty cung cấp, toàn tỉnh Đồng Nai có gần 900 người đã đặt mua các sản phẩm của công ty này, trong đó gần 100 người đặt mua sản phẩm patê Minh Chay.

Ban chỉ đạo đề nghị các sở, ngành, địa phương nhanh chóng thành lập các đoàn kiểm tra tiến hành thu hồi các sản phẩm của Công ty Lối Sống Mới trên địa bàn.

Thêm một bệnh nhân tại Quảng Nam nhập viện sau khi ăn patê Minh Chay Thêm một bệnh nhân tại Quảng Nam nhập viện sau khi ăn patê Minh Chay

TTO - Sau khi 3 người cùng ăn món bánh mì kẹp patê Minh Chay và phải vào viện cấp cứu hôm 1 và 2-9, sáng nay (5-9) Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết lại có thêm một bệnh nhân khác cấp cứu với tình trạng tương tự.

A LỘC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận