Tag: nsa

'Người thổi còi' Edward Snowden 'biết ơn khi trở thành công dân Nga'

TTO - Người thổi còi Edward Snowden, từng gây rúng động với vụ rò rỉ về chương trình theo dõi của Cơ quan An ninh nội địa Mỹ (NSA) và bị mất hộ chiếu Mỹ, chính thức trở thành công dân Nga sau 9 năm sống tại nước này.

Mỹ sẵn sàng giải đáp nghi vấn liên quan vụ nghe lén lãnh đạo châu Âu

TTO - Phó thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre ngày 1-6 cho biết Mỹ sẽ làm việc với các đồng minh và đối tác châu Âu để giải đáp bất cứ nghi vấn nào, liên quan đến báo cáo tình báo Đan Mạch giúp Mỹ nghe lén các lãnh đạo châu Âu.

Các nước đòi làm rõ vụ Đan Mạch giúp Mỹ nghe lén quan chức châu Âu

TTO - Pháp, Đức, Na Uy, Thụy Điển lên tiếng đòi làm rõ tiết lộ của truyền thông Đan Mạch rằng nước này giúp Mỹ theo dõi các quan chức cấp cao châu Âu, bao gồm Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Gián điệp Trung Quốc dùng công cụ hack do Mỹ phát triển?

TTO - Các nhà nghiên cứu Israel cho biết gián điệp Trung Quốc sử dụng công cụ hack do Cơ quan An ninh quốc gia Hoa Kỳ (NSA) phát triển - một dấu hiệu cho thấy phần mềm độc hại do các chính phủ phát triển có thể chống lại người tạo ra chúng.

Ngoại trưởng Pompeo: 'Chính Nga tấn công mạng vào chính phủ Mỹ'

TTO - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 19-12 cáo buộc Nga rõ ràng đứng sau cuộc tấn công mạng vào một số cơ quan chính phủ Mỹ vừa qua.

Snowden ra hồi ký, lột trần lần nữa ngành tình báo Mỹ?

TTO - Từng nổi danh khi tiết lộ các chương trình do thám của Mỹ, cựu điệp viên Edward Snowden sẽ ra mắt cuốn hồi ký dự kiến 'cháy hàng' năm nay.

TTO - Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA) sẽ có quyền thu thập tin nhắn và thư điện tử của người nước ngoài, ngay cả khi họ không ở Mỹ, thông qua các tập đoàn như Facebook, Verizon và Google của Alphabet.

Tấn công mạng 2017: từ Yahoo, WannaCry đến bộ vũ khí mạng đáng sợ

TTO - Tấn công mạng nhắm vào một quốc gia, hay mở rộng lây nhiễm trên toàn cầu, năm 2017 đánh dấu những dấu mốc mới về mức độ gây hại của mã độc, và tội phạm mạng.

Tướng Mỹ: Tổng thống dặn nói ông không có thông đồng với Nga

TTO - Hai quan chức tình báo cấp cao Mỹ đã tỏ ra ngạc nhiên khi được Tổng thống Donald Trump "dặn" nên tuyên bố là chiến dịch tranh cử của ông không có thông đồng với người Nga.

Nhà thầu an ninh Mỹ bị buộc tội rò rỉ tin mật

TTO - Một nhà thầu liên bang Mỹ đã ra tòa đối mặt với cáo buộc chuyển dữ liệu ra khỏi một cơ sở của chính phủ và gửi cho một trang tin tức.