Thứ 7, ngày 27 tháng 2 năm 2021

Novaland không liên quan tới sai phạm của Vũ 'nhôm'

17/06/2019 15:34 GMT+7

TTO - Sáng 17-6, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) đã công bố văn bản do Novaland gửi đến, thông báo việc không liên quan đến sai phạm trong vụ án Vũ "nhôm" khi một số lãnh đạo của công ty này được mời đến tòa để hỗ trợ xét xử.

Novaland không liên quan tới sai phạm của Vũ nhôm - Ảnh 1.

Nhà đầu tư giao dịch tại sàn SJC ở TP.HCM - Ảnh: TRẤN KIÊN

Ngày giao dịch sáng 17-6, Novaland (mã chứng khoán: NVL) công bố thông tin liên quan đến quá trình xét xử vụ án Phan Văn Anh Vũ ( tức Vũ "nhôm") và các bị cáo lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng diễn ra từ ngày 10 đến ngày 13-6-2019 tại Hà Nội.

Cụ thể, trong quá trình xét xử vụ án, những người có liên quan đến Novaland là ông Bùi Thành Nhơn, Bùi Xuân Huy và bà Lương Thị Thu Hương được mời tham dự phiên tòa với tư cách đại diện của bên có quyền và nghĩa vụ liên quan, đồng thời đóng vai trò người làm chứng hỗ trợ Hội đồng xét xử làm rõ các tình tiết liên quan.

Theo khẳng định của Novaland, ngày 13-6-2019, Toà án nhân dân TP Hà Nội đã tuyên bản án phúc thẩm về vụ việc và nội dung bản án không có bất kỳ quyết định nào liên quan đến Novaland và người nội bộ.

Hiện tại, ông Bùi Thành Nhơn đang là cổ đông lớn và làm chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Novaland.

Ông Bùi Xuân Huy là thành viên HĐQT trong khi bà Lương Thị Thu Hương có sở hữu cổ phiếu NVL nhưng không nắm giữ chức vụ nào trong tập đoàn địa ốc này.

Kết thúc phiên giao dịch sáng 17-6, cổ phiếu NVL rớt giá 1.500 đồng/cổ phiếu, còn 57.900 đồng/cổ phiếu, theo đà suy giảm chung của thị trường.

Kết quả kinh doanh quý 1-2019 của Novaland cho thấy lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp chỉ đạt hơn 280 tỉ đồng, suy giảm mạnh so với ba quý liền trước.

Mới đây, ngày 19-4, HoSE cũng công bố thông tin về việc ông Bùi Cao Nhật Quân (con trai ông Bùi Thành Nhơn) đã chi hơn 75 tỉ đồng mua hơn 1,3 triệu cổ phiếu NVL, chiếm tỉ lệ sở hữu 4,521%.

Cư dân Lexington đòi sổ đỏ, chủ đầu tư Novaland nói chờ hoàn tất thủ tục Cư dân Lexington đòi sổ đỏ, chủ đầu tư Novaland nói chờ hoàn tất thủ tục

TTO - Ngày 1-6, hàng trăm cư dân tại dự án Lexington (quận 2, TP.HCM) đã treo băngrôn và diễu hành quanh dự án với nội dung yêu cầu chủ đầu tư dự án là Novaland bàn giao sổ đỏ.

TRẤN KIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận