16/07/2022 21:58 GMT+7

Nông Thúy Hằng - cô gái dân tộc Tày - đoạt vương miện Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022

LÊ GIANG
LÊ GIANG

TTO - Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 diễn ra tối 16-7 quy tụ 30 người đẹp từ các dân tộc Việt Nam. Họ cùng nhau trình diễn trang phục dân tộc, áo tắm, dạ hội và top 5 trả lời ứng xử.

Nông Thúy Hằng - cô gái dân tộc Tày - đoạt vương miện Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 - Ảnh 1.

Hoa hậu Nông Thúy Hằng - Ảnh: HỮU HẠNH

Tối 16-7, đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam diễn ra tại thành phố Thủ Đức, TP.HCM. Đêm thi quy tụ 30 thí sinh đại diện cho nhiều dân tộc anh em ở Việt Nam với vẻ đẹp đa dạng, trang phục tôn vinh vẻ đẹp của người dân Việt Nam.

Bà Trương Ngọc Ánh, trưởng ban tổ chức, công bố danh hiệu hoa hậu của cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam thuộc về thí sinh Nông Thúy Hằng, người dân tộc Tày.

Trong phần thi ứng xử, Nông Thúy Hằng chào khán giả bằng ngôn ngữ của dân tộc mình và tự tin trả lời. Cô nhận được câu hỏi: "Em mong thế giới sẽ trân trọng điều gì nhất ở con người Việt Nam?".

Nông Thúy Hằng đề nghị khán giả vỗ tay cổ vũ mình và trả lời: "Em muốn thế giới biết đất nước Việt Nam của em rất giàu, giàu bản sắc, giàu tình yêu thương và giàu lòng nhân ái.

Chúng ta được biết đến vì những anh hùng bất khuất, nhưng em muốn họ biết thêm rằng Việt Nam có 54 dân tộc, mỗi dân tộc có một nền văn hóa, tất cả đều là anh em".

Á hậu 1 là Lương Thị Hoa Đan, người dân tộc Kinh. Câu hỏi ứng xử với Lương Thị Hoa Đan là: "Bạn biết ơn điều gì nhất trong cuộc sống này?".

Cô trả lời: "Em biết ơn hành trình này, hành trình này em mang theo suốt cuộc đời, hành trình của một cô gái dân tộc Kinh mang theo bản sắc của dân tộc Kinh đến với cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, mang đến món bánh chưng của các gia đình Việt Nam".

Nông Thúy Hằng - cô gái dân tộc Tày - đoạt vương miện Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 - Ảnh 2.

Top 3 Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022

Á hậu 2 là Thạch Thu Thảo, người đẹp Khmer. Câu hỏi ứng xử với Thạch Thu Thảo là: "Em đã được gì trong khoảng thời gian tham gia cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022?".

Cô trả lời: "Cảm ơn chương trình đã cho em tham dự cuộc thi để làm quen với các bạn từ 54 dân tộc anh em. Cuộc thi cho em học được nhiều thứ về bản sắc văn hóa dân tộc, khiến em phải tìm kiếm và trau dồi hơn để từ đó phát huy nền văn hóa bản sắc của dân tộc Việt Nam".

Đêm chung kết diễn ra khá ngắn gọn với các tiết mục âm nhạc và các phần thi đồng diễn, áo tắm, áo dạ hội. Top 5 thi ứng xử bao gồm: Nguyễn Hồng Diễm (dân tộc Tày), Nguyễn Thảo Liên (dân tộc Mường), Lương Thị Hoa Đan (dân tộc Kinh), Nông Thúy Hằng (dân tộc Tày), Thạch Thu Thảo (dân tộc Khmer).

Tại phần thi ứng xử, mỗi thí sinh có một phút để trả lời câu hỏi từ giám khảo.

Nông Thúy Hằng - cô gái dân tộc Tày - đoạt vương miện Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 - Ảnh 3.

Top 5 Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 - Ảnh: HỮU HẠNH

Top 10 cuộc thi bao gồm: Vũ Thị Thảo Ly, Nguyễn Lan Anh, Lâm Quế Phi, Nguyễn Hồng Diễm, Nguyễn Thảo Liên, Lương Thị Hoa Đan, H'Cúc ÊBan, Nguyễn Vũ Hoàng Loan, Nông Thúy Hằng, Thạch Thu Thảo.

Trong số đó, Vũ Thị Thảo Ly đoạt giải Người đẹp được yêu thích nhất và vào thẳng top 10.

Các giải phụ khác bao gồm: Người đẹp du lịch - Nguyễn Thị Quỳnh Trang, Người đẹp bản sắc - Đàng Thị Kim Lệ, Người đẹp thời trang dân tộc - Thạch Thu Thảo, Người đẹp truyền cảm hứng - Hoàng Thị Lả, Người đẹp truyền thông - Nguyễn Hồng Diễm, Người đẹp tài năng - H'Vi Ktla, Người đẹp ảnh - Đỗ Thị Hòa.

Nông Thúy Hằng - cô gái dân tộc Tày - đoạt vương miện Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 - Ảnh 4.

Thí sinh Lâm Quế Phi, đại diện dân tộc Hoa tại Việt Nam, trong phần thi áo tắm - Ảnh: HỮU HẠNH

Nông Thúy Hằng - cô gái dân tộc Tày - đoạt vương miện Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 - Ảnh 5.

Bà Trương Ngọc Ánh - trưởng ban tổ chức Hoa hậu các dân tộc Việt Nam - Ảnh: HỮU HẠNH

Nông Thúy Hằng - cô gái dân tộc Tày - đoạt vương miện Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 - Ảnh 6.

Top 15 Hoa hậu các dân tộc Việt Nam - Ảnh: HỮU HẠNH

Nông Thúy Hằng - cô gái dân tộc Tày - đoạt vương miện Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 - Ảnh 7.

Thu Minh làm bùng nổ sân khấu với bản phối sôi động của ca khúc Đường cong - Ảnh: HỮU HẠNH

Nông Thúy Hằng - cô gái dân tộc Tày - đoạt vương miện Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 - Ảnh 8.

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh biểu diễn với phần đồ họa đẹp mắt - Ảnh: HỮU HẠNH

Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 công bố Top 30 Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 công bố Top 30

Sau nhiều tháng tìm kiếm, ban tổ chức Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 đã tìm ra 30 gương mặt đầy cá tính và triển vọng cho ngôi hậu.

LÊ GIANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên