Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022: Tổng giải thưởng lên đến 10 tỉ đồng

26/03/2022 19:43 GMT+7

TTO - Hoa hậu Trái đất 2021 - Destiny Evelyn Wagner - cùng hoa hậu H'Hen Niê, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, nhà thiết kế Sĩ Hoàng, doanh nhân Nguyễn Phi Vân sẽ ngồi ghế giám khảo cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022.

Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022: Tổng giải thưởng lên đến 10 tỉ đồng - Ảnh 1.

Hoa hậu Destiny Wagner (trái) và H'Hen Niê - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Chiều 26-3, cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 khởi động tại TP.HCM. Đây là một trong những cuộc thi nhan sắc mang tầm vóc quốc gia, nhằm tìm kiếm và tôn vinh vẻ đẹp hình thể, tâm hồn, trí tuệ của các thiếu nữ 54 dân tộc Việt Nam.

Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 có chủ đề Những đóa hoa nắng mai, tượng trưng cho ánh nắng của sự khởi đầu, của thanh xuân, đồng thời lan tỏa sự ấm áp, nguồn năng lượng tích cực đến mọi người.

Đối tượng dự thi là công dân nữ có độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi, cao từ 1,6m, chưa lập gia đình và tốt nghiệp phổ thông trung học.

Đặc biệt, đối với các thí sinh là người dân tộc thiểu số nếu chưa tốt nghiệp phổ thông trung học vì điều kiện khó khăn sẽ được ban tổ chức xem xét, đặc cách cho phép tham dự cuộc thi trước, sau đó ban tổ chức tạo điều kiện hoàn tất việc học tập sau khi kết thúc cuộc thi.

Diễn viên Trương Ngọc Ánh - trưởng ban tổ chức cuộc thi - cho biết: "Chúng tôi mong muốn cuộc thi như một sứ giả văn hóa mang những điều tốt đẹp nhất của các dân tộc để giới thiệu đến cộng đồng người Việt Nam nói riêng, trên thế giới nói chung".

Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022: Tổng giải thưởng lên đến 10 tỉ đồng - Ảnh 2.

Hoa hậu H'Hen Niê vừa là đại sứ vừa là giám khảo cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 - Ảnh: Fanpage H'Hen Niê

Ngồi ghế nóng ban giám khảo có nhà thiết kế Sĩ Hoàng (trưởng ban giám khảo), đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, hoa hậu H'Hen Niê, doanh nhân - thạc sĩ - tác giả Nguyễn Phi Vân và đặc biệt là Hoa hậu Trái đất 2021 Destiny Wagner (cô là người phụ nữ Belize đầu tiên đoạt danh hiệu cao nhất tại cuộc thi Miss Earth).

Hoa hậu H'Hen Niê đảm nhận vai trò đại sứ và là giám khảo. Cô chia sẻ: "Hen sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trình diễn, cách làm sao để tỏa sáng hay bất kỳ khó khăn, trở ngại gì. Đây là cơ hội để Hen có thể thực hiện được lời hứa với các bạn thiếu nữ dân tộc, giúp các bạn biến ước mơ thành hiện thực".

Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 diễn ra từ ngày 25-3 đến 7-5. Dự kiến vòng sơ khảo diễn ra tại Hà Nội (ngày 27-4) và tại TP.HCM (7-5).

Ban tổ chức sẽ chọn ra top 45 thí sinh xuất sắc nhất tham gia chuỗi chương trình truyền hình Những đóa hoa nắng mai tổ chức tại TP.HCM, Phan Thiết (Bình Thuận) và Đà Lạt (Lâm Đồng).

Dự kiến vòng chung kết diễn ra từ ngày 12-7 đến 16-7 tại TP.HCM. Tân Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 sẽ đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Trái đất 2022 - Miss Earth.

Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi lên đến 10 tỉ đồng.

Nguyễn Thị Ngọc Anh đăng quang Hoa hậu các dân tộc VN Nguyễn Thị Ngọc Anh đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam

TTO - Tối 26-6, tại Nhà hát Hội An (TP Hội An, Quảng Nam), Bộ VH-TT&DL phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ bế mạc Festival di sản Quảng Nam lần thứ V và đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận