Xe
18/03/2023 17:37 GMT+7

Nông dân dùng 2 chiếc bán tải kè đê, chặn nước lũ gây sốt cộng đồng mạng

Sau khi dùng bán tải Chevrolet kè, con đê đã ổn định.

Chevrolet Silverado lao thẳng xuống nước để kè đê - Video: Michael Cannon/Twitter

Đoạn video cảnh tượng độc đáo được cho là quay ở thung lũng San Joaquin, nơi cung cấp 1/8 sản lượng nông nghiệp cho bang California. 

Theo trang Yale Climate Connection, California đã trải qua một trong những mùa đông ẩm ướt nhất từng được ghi nhận. Những cơn bão trong tuần qua đã khiến nhiều tuyến đường chìm trong biển nước. Theo San Francisco Chronicle, lũ lụt trên diện rộng đã gây ra thiệt hại hàng tỉ USD, bao gồm cả khu vực đầu nguồn sông Tule được mô tả trong video ở đây.

Con đê hiển thị trong video được xây dựng để bảo vệ một vườn cây ăn quả. Sau khi bị rửa trôi một phần, người ta đã phải nhanh chóng sửa chữa bằng mọi cách có thể. 

Trong video, một người nông dân đã dùng chính bán tải Chevrolet Silverado để kè đê, với đất được lấp đầy vào gầm xe trước khi cho lăn xuống nước và cho xe di chuyển với một vật nặng ở chân ga. Ở đó còn một chiếc bán tải khác, Ford F-150, có vẻ cũng dùng cách thức tương tự để trở thành vật liệu kè đê.

Video đã thu hút 1,6 triệu lượt xem trên Twitter. Dù nhiều người thông cảm với hoàn cảnh của người nông dân, song cũng quan ngại về khả năng rò rỉ xăng dầu từ chiếc xe ra môi trường. 

Nhưng một người dùng đã phản hồi: “Tại sao mọi người lại lo lắng về ô nhiễm. Với dòng chảy như vậy, chút rò rỉ chẳng là gì. Bình xăng đã được đậy kín. Chiếc xe sẽ tắt máy trong vòng 30 giây sau khi ở trong nước và động cơ cũng không hoạt động khi ở dưới bùn nước”.

Nông dân dùng 2 chiếc bán tải kè đê, chặn nước lũ gây sốt cộng đồng mạng - Ảnh 2.

Con đê trước khi được kè - Ảnh: Michael Cannon/Twitter

Nông dân dùng 2 chiếc bán tải kè đê, chặn nước lũ gây sốt cộng đồng mạng - Ảnh 3.

Một bức ảnh khác cho thấy bờ kè đã được sửa chữa hoàn toàn, đất được lấp đầy để ngăn chặn lũ lụt tái diễn - Ảnh: Michael Cannon/Twitter

Nông dân dùng 2 chiếc bán tải kè đê, chặn nước lũ gây sốt cộng đồng mạng - Ảnh 4.

Một khu vực khác trong cảnh nước lũ. Nếu không được kè kịp thời, có lẽ đây là cảnh mà người nông dân này phải chịu - Ảnh: Michael Cannon/Twitter

Người tải video lên là Michael Cannon cho biết chủ xe sẽ trục vớt chiếc bán tải sau khi lũ rút đi mà không hề gửi hồ sơ xin bảo hiểm hỗ trợ. Tuy nhiên, với một chiếc bán tải ngâm nước, lại đầy bùn đất, người chủ sẽ phải tốn một khoản tiền không nhỏ để sửa chữa cho hai chiếc xe có giá bán mới ít nhất 34.000 - 35.000 USD này. 

Dẫu vậy, số tiền đó, hoặc ngay cả khi chiếc xe hoàn toàn không dùng được nữa, vẫn đáng giá để cứu kế sinh nhai của bao nhiêu người.

Thuyền tự chế có thể biến thành xe đạp đi trên bờ: Thô sơ nhưng đa năngThuyền tự chế có thể biến thành xe đạp đi trên bờ: Thô sơ nhưng đa năng

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn kết hợp thuyền và xe đạp? Đó có thể là “chiếc thuyền độc đáo di chuyển bằng bàn đạp có thể đổ bộ đầu tiên trên thế giới”, theo người sáng tạo Ben Kilner.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận