13/04/2023 20:23 GMT+7

Nói sắp làm ủy viên Trung ương Đảng để lừa đảo hơn 4,5 tỉ

Ngày 13-4, Công an tỉnh Kon Tum cho biết đã khởi tố và bắt tạm giam Phạm Ngọc Diễn (50 tuổi, chủ tịch hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã nông - công nghiệp xanh Kon Tum) vì tội 'lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Nói sắp làm ủy viên Trung ương Đảng để lừa đảo hơn 4,5 tỉ - Ảnh 1.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh thi hành lệnh bắt - Ảnh: Công an cung cấp

Theo hồ sơ, ông Diễn đã tự nhận là sắp nhận chức phó trưởng Ban Kinh tế trung ương và ủy viên Trung ương Đảng. Từ đó ông Diễn nói rằng có chủ trương cấp dự án 100ha sâm Ngọc Linh để lừa tiền góp vốn, đầu tư vào dự án trồng sâm từ ông P.T.T. trong khoảng thời gian từ tháng 7-2022 đến tháng 10-2022.

Ông T. đã tin lời ông Diễn và chuyển cho ông Diễn 4,5 tỉ đồng để làm các thủ tục liên quan đến chuyển nhượng vốn góp, trở thành thành viên góp vốn trong Liên hiệp Hợp tác xã nông - công nghiệp xanh Kon Tum. Nhưng sau khi chuyển tiền, ông T. không liên lạc được với ông Diễn.

Qua điều tra, cơ quan điều tra phát hiện ông Diễn đã giả mạo nhiều thông tin, tài liệu như tư cách pháp nhân của liên hiệp hợp tác xã để huy động vốn từ các cá nhân và lập biên bản đại hội đồng cổ đông.

Ngoài ra, việc ông Diễn phao tin sắp nhận chức vụ phó trưởng Ban Kinh tế chiến lược trung ương và ủy viên Trung ương Đảng; việc đã có chủ trương cấp 100ha trồng sâm Ngọc Linh cho liên hiệp hợp tác xã và cần 10 tỉ đồng để hoàn thiện thủ tục pháp lý cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với 100ha trên… là hoàn toàn sai sự thật, chỉ nhằm mục đích lừa gạt ông T. góp tiền.

Đặc biệt, khi dẫn ông T. đến vườn sâm ở xã Ngọc Yêu (huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum), ông Diễn đã tự làm bảng hiệu "Liên hiệp Hợp tác xã nông - công nghiệp xanh Kon Tum, Trung tâm phân tích giám sát ADN sâm Ngọc Linh".

Bằng các thủ đoạn gian dối này, ông Diễn đã chiếm được lòng tin của ông T. để ông T. chuyển 4,5 tỉ đồng.

Mạo danh công chức thuế dụ người dân cài app của Cục Thuế TP.HCM để lừa đảoMạo danh công chức thuế dụ người dân cài app của Cục Thuế TP.HCM để lừa đảo

Chiều nay 8-4, Cục Thuế TP.HCM phát đi cảnh báo về việc giả mạo công chức cơ quan thuế hướng dẫn và cung cấp đường dẫn cài đặt ứng dụng giả mạo nhằm mục đích lừa đảo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên